[LTĐH-Hóa] Tổng hợp các hướng giải nhanh cho những bài toán khó!

G

giotbuonkhongten

Ủng hộ 1 bài về V :)

Hỗn hợp X gồm H2, anken A, ankin B
. Cho 135 ml X đi qua Ni nung nóng, sau phản ứng chỉ còn 60ml một hidrocacbon duy nhất
Đốt cháy hoàn toàn 60m l X thu dc 80 ml khí CO2
Thành phần % thể tích H2 trong hh X là ?
 
N

nhoc_maruko9x

Ủng hộ 1 bài về V :)

Hỗn hợp X gồm H2, anken A, ankin B
. Cho 135 ml X đi qua Ni nung nóng, sau phản ứng chỉ còn 60ml một hidrocacbon duy nhất
Đốt cháy hoàn toàn 60m l X thu dc 80 ml khí CO2
Thành phần % thể tích H2 trong hh X là ?
Bài này cũng lạ nhỷ? Ban đầu 135ml, lúc sau phản ứng hết hidro thì còn 60ml, vậy hidro là 75ml hay chiếm 55.56% :| Có bắt tìm các hidrocacbon nữa không vậy :|
 
T

taiphuong2020

Câu này mình giải không ra được! Cao thủ giải dùm với! Thanks!
Hòa tan hết 15,55 gam hỗn hợp X gồm Fe, Mg, Al và Zn vào dung dịch HCl dư, sau phản ứng thu được 0,4 mol H2 . Mặt khác, nếu oxi hóa hoàn toàn hỗn hợp X trên trong O2 dư, thu được 23,15 gam chất rắn Y. Phần trăm khối lượng của Fe trong X là.
A. 64,82 B. 36,01 C. 54,02 D. 81,03
 
N

nhoc_maruko9x

Hòa tan hết 15,55 gam hỗn hợp X gồm Fe, Mg, Al và Zn vào dung dịch HCl dư, sau phản ứng thu được 0,4 mol H2 . Mặt khác, nếu oxi hóa hoàn toàn hỗn hợp X trên trong O2 dư, thu được 23,15 gam chất rắn Y. Phần trăm khối lượng của Fe trong X là.
A. 64,82 B. 36,01 C. 54,02 D. 81,03
Fe lúc trước nhường 2e, lúc sau nhường 3e nên mol e chênh lệch là mol Fe.
Khối lượng oxi là 23.15 - 15.55 = 7.6g = 0.475 mol O nên mol e là 0.95.
Lần đầu mol e là 0.8. Vậy mol Fe là 0.15 hay chiếm 54.02%.
 
G

giotbuonkhongten

Nếu ko có 55.56% thì bó tay rồi. :|
Nếu tính các hidrocacbon nữa, thì 135ml tạo 60ml hidrocacbon nên 60ml sẽ tạo [tex]\fr{80}{3}[/tex]ml hidrocacbon. Mà đốt nó tạo 80ml CO2 nên số C = 3 là [tex]C_3H_8[/tex].


Làm thử, đề m vừa chém cách đây 15' :)

1. Trộn 0,02 mol CH3OH với 0,02 mol C3H7OH thành hỗn hợp X. Oxi hóa X bằng CuO nung nóng H = 100% thu dc Y gồm các chất hữu cơ. Y + AgNO3 trong NH3 dư dc m gam kết tủa. Giá trị m =?

2. Có các hc sau

1. CH3COOH lỏng
2. C6H5OH rắn
3. C6H5ONa rắn
4. CH3OH lỏng
5. CH3ONa rắn

Những cặp tham gia dc vs nhau :)
 
N

nhoc_maruko9x

Làm thử, đề m vừa chém cách đây 15' :)

1. Trộn 0,02 mol CH3OH với 0,02 mol C3H7OH thành hỗn hợp X. Oxi hóa X bằng CuO nung nóng H = 100% thu dc Y gồm các chất hữu cơ. Y + AgNO3 trong NH3 dư dc m gam kết tủa. Giá trị m =?
[tex]n_{HCHO} = 0.02[/tex] và [tex]n_{C_2H_5CHO} = 0.02 \Rightarrow n_{Ag} = 0.12 = 12.96g[/tex]

Chả biết có bị nó lừa chỗ nào không nữa, thấy cũng đơn giản nên ghê ghê :|

2. Có các hc sau

1. CH3COOH lỏng
2. C6H5OH rắn
3. C6H5ONa rắn
4. CH3OH lỏng
5. CH3ONa rắn

Những cặp tham gia dc vs nhau :)
1 + 3
1 + 4
1 + 5

Lý thuyết gà gà, kể được mỗi mấy cái đấy. Mà thấy lạ lạ vì chẳng lẽ toàn là 1+.. thế kia :|
 
T

truonga3vodoidz

câu 1 chẳng may tạo xeton thì làm sao?bạn giải thế k ổn rồi!xem lại đê!ít ra cũng phải có thêm 1 đk nữa or 2 đáp án!
 
G

giotbuonkhongten

[tex]n_{HCHO} = 0.02[/tex] và [tex]n_{C_2H_5CHO} = 0.02 \Rightarrow n_{Ag} = 0.12 = 12.96g[/tex]

Chả biết có bị nó lừa chỗ nào không nữa, thấy cũng đơn giản nên ghê ghê :|


1 + 3
1 + 4
1 + 5

Lý thuyết gà gà, kể được mỗi mấy cái đấy. Mà thấy lạ lạ vì chẳng lẽ toàn là 1+.. thế kia :|

Ghê ghê có khác, ra 8,64 nữa, 2 trường hợp tạo xeton, phải hem ;))

Thiếu cái 2 - 5 :(

M cũng ko hiểu 2 cái rắn phản ứng kiểu gì

Cho hỗn hợp X gồm hai chất hữu cơ mạch hở , no , đơn chức ( chứa C, H,O) tác dụng vừa đủ với 20ml dung dịch NaOH thu được một muối và 1 ancol. Tách H2O toàn ancol đó dc 0,015 mol olefin khí. Đốt rồi cho qua CaO thấy bình tăng 7,75g. Hai chất trong X =?
 
X

xitrum2402

Bài 5: Cho 31,8 gam hỗn hợp gồm
eq.latex
vào 0,8 lít HCl 1M thu được Y. Cho Y vào một lượng
eq.latex
thu được 2,24 lít khí
eq.latex
(đktc). Tính khối lượng mỗi muối ban đầu.

Bài 6: Nung một hỗn hợp rắn gồm a mol
eq.latex
và b mol
eq.latex
trong bình kín chứa không khí (dư). Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, đưa bình về nhiệt độ ban đầu, thu được một chất rắn duy nhất là
eq.latex
và hỗn hợp khí. Biết áp suất trong bình trước và sau phản ứng bằng nhau, mối liên hệ giữa a và b là (biết sau pư, lưu huỳnh ở mức oxi hóa +4, thể tích các chất rắn là không đáng kể).

A. a=0,5b B. a=b C. a=4b D. a=2b
Bài 5: nH+ dư = nco2=0.1
---> hệ (1) 84x + 100 y =31.8
(2) 2x + 2y = 0.7
==> x=0.2 y=0.15
==>m MgCO3 =16.8 g ===>m Caco3= 15 g
không biết đúng không :)


Bài 6:
hh feco3 và fes2 +o2 ===> fe2o3 + hh c02+s02
gọi feco3 là x, fes2 là y
x y +.... ====> (x+y)/2 + x + 2y
bảo toàn nguyên tố oxi : 3/2 (x+y) + 2x + 4y -3x = 2 * (x+ 2y)
===> x= y ( B)
:)
 
M

minhdung93_tta

một hỗn hợp A gồm X Y (Mx<My) là hai este đơn chức có chung gốc axit đun nong m gan A với 400ml dd KOH 1M dư thu được dd B và(m-12,6) gam hỗn hợp hơi gồm 2 andehit no đơn chức đồng đẳng kế tiếp có tỉ khối hơi so với H2 là 26,2 cô can dd B thu được (m+6,68) gam chất rắn khan % khối lượng của X trong A là
A 54,66% B45,55% C36,44% D30,37%
 
T

thanhduc20100

Cho hỗn hợp X gồm hai chất hữu cơ mạch hở , no , đơn chức ( chứa C, H,O) tác dụng vừa đủ với 20ml dung dịch NaOH thu được một muối và 1 ancol. Tách H2O toàn ancol đó dc 0,015 mol olefin khí. Đốt rồi cho qua CaO thấy bình tăng 7,75g. Hai chất trong X =?
Bài này lạ lạ thế nào ấy
Cho qua CaO bình tăng 7.75 chính là khối lượng của CO2 và H2O sau khi dôt cháy anken
mà đốt cháy anken thì nCO2=nH2O
=> nCO2=nH2O=7.75/(18+44)=0.125
=> n(anken)=0.125/0.015=8.33
lẽ vây, ko biêt sai chổ nào nữa:(:)((
 
P

ptquynhmai

anht.png

Cách 1: Trong bài này, Fe+H2SO4 thì T1=2; T2=3

Nếu:
eq.latex


thì ta có:

Thay số vào được
eq.latex
. Suy ra đáp án D.

Làm thế này thì trong vòng 45s :D
Cách 2: Ta nhẩm thấy
eq.latex
, tức là phản ứng sẽ cho vừa muối sắt II, vừa muối sắt III.
Mặt khác 2,5 lại nằm giữa 2 và 3,

Nên ta có ngay mol FeII= mol FeIII.

Làm thế này trong vòng 15s. :p




[/B][/QUOTE]
nếu như cách 2 nà ma 2<n axit/n Fe <3 ma khac 2.5 thi nFe2+=nFe3+????
 
Top Bottom