Hóa [Lớp9] hữu cơ

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
20
Hà Nội

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Cho etan đi qua xúc tác ở nhiệt độ cao thu được hh khí X gồm 4 chất etan etylen axetylen và hiđro tỉ khối của X đối với etan là 0.6 cho 0.4 mol hh X qua dd Br2 dư tính số mol Br2 tham gia pư
C2H6 ------> C2H6-2k. + k H2
a--------------------a----------------ak
C2H6-2k + k Br2 ----> C2H6-2kBr2k
a------------------ak
C2H6 dư x mol
MX = 30*0,6 = 18
mX = mC2H6 dùng = 30(a+x) = 18*0,4 = 7,2 ==> a + x = 0,24
Mol X = a + ak + x = 0,4 => ak = 0,16
Mol Br2 phản ứng = ak = 0,16
 
Top Bottom