Hóa [Lớp8] Ôn tập

Nhung Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
662
576
134
19
Đồng Nai
THCS Lê Quang Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho (m) gam Magie tác dụng vừa đủ với dung dịch có chứa 7,3 gam axit clohidric. Sau phản ứng thu được muối magieclorua và khí hidro
a/ Tính m
b/ Tính thể tích khí hidro (ở đktc) thu được sau phản ứng
c/ Nếu dùng hết lượng khí hidro thu được trong phản ứng trên để khử 8 gam sắt (III) oxit ở nhiệt độ cao, thì sau phản ứng thu được bao nhiêu gam sắt?
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Câu 1: Cho (m) gam Magie tác dụng vừa đủ với dung dịch có chứa 7,3 gam axit clohidric. Sau phản ứng thu được muối magieclorua và khí hidro
a/ Tính m
b/ Tính thể tích khí hidro (ở đktc) thu được sau phản ứng
c/ Nếu dùng hết lượng khí hidro thu được trong phản ứng trên để khử 8 gam sắt (III) oxit ở nhiệt độ cao, thì sau phản ứng thu được bao nhiêu gam sắt?
nHCl=7.3/36,5 = 0,2 mol
Mg + 2HCl = MgCl2 + H2
0.1____0,2___0,1______0,1
=> m = 0,1.24= 2,4g
VH2 = 0,1.22,4 = 2,24l
nFe2O3 = 8/160 = 0,05 mol
...........Fe2O3 + 3H2 = 2Fe + 3H2O
theo pt 1 mol... 3 mol.. 2mol
theo gt 0,05 .... 0,1
số mol pư 0,1/3...0,1
sau pu 0,05 - 0,1/3...0... 0,15 mol xin lỗi ở đây phải là 0.2/3 :)
=) mFe = 56.0.2/3= 3.36g
 
Last edited:

Huyền Sheila

Học sinh chăm học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
760
847
146
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp
30624256_691758464548660_4468449353027026944_n.jpg

30712191_691758351215338_1006228713383133184_n.jpg
 
Top Bottom