Hóa [Lớp10] xác đinh nguyên tử

hocongly2002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
8
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 28,4gam 2 muối CO3 của hai kim loại hóa trị 2 vào dd HCl dư thu được 6,72l khí ở đktc và dd A
tính khối lượng muối có trong dd A
xác định 2 kim loại biết chúng ở hai chu kỳ liên tiếp nhau trong phân nhóm chính 2
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
hòa tan 28,4gam 2 muối CO3 của hai kim loại hóa trị 2 vào dd HCl dư thu được 6,72l khí ở đktc và dd A
tính khối lượng muối có trong dd A
xác định 2 kim loại biết chúng ở hai chu kỳ liên tiếp nhau trong phân nhóm chính 2
gọi hai kim loại là A, B
gọi R là công thức chung của 2 kim loại
RCO3+ 2HCl------> RCL2+ H2O+ CO2
0,3_____0,6__________________0,3
nCO2 =6,72/22,4 =0,3 mol => nCO3( R)= 0,3 mol
=> nHCl =0,6 mol
=> nCl =0,6 mol
ta có m muối =mRCO3+ mCl- mCO3
=> m muối= 28,4 - 0,3*60+ 0,6*35,5= 31,7 g
b//
MRCO3 = 28,4/0,3=94,67 g
=> MR= 34,67
=> MA< 34,67< MB
mak 2 kim loại ở hai chu kỳ liên tiếp nhau trong phân nhóm chính 2
=> 2 kim loại là Mg, Ca.
 
  • Like
Reactions: TH trueMilk
Top Bottom