Lớp mình ơi! giúp cái

D

dpfiona

nhỡ AgNO3 chỉ phản ứng vừa hết với Mg thì sao, như vậy, trong dung dịch D sẽ chỉ có Mg(NO3)2 thôi chứ ?
 
H

hungthanh

Nhờ các bạn chỉ giáo xem em làm thế này có đú

Trước hết Mg sẽ t/d với d2 AgNO3 trước vì nó có tính khử mạnh hơn Fe
Ta giả sử Fe tham gia 1 phần và còn dư
===>Ta co hệ phương trình 24x+56(y+z)=12.88
Khối lượng chất rắn là 48,72 :216x+ 216y+56z=48,72
Khối lượng chất rắn sau khi nung là :40x+160y/2=14
Giải hệ trên ta được :x=0.07
y=0.14
z=0.06
Từ đó suy ra [AgNO3]=0.6M
:) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :)
 
Top Bottom