S
soosdden
bài kia nếu cho thêm dữ kiện đây este của đồng đẳng Phenol thì tớ giải như sau:
gọi số mol KOH là x ta có
[tex]\frac{56x}{56x+m}[/tex] = 0,1166666666
trong đó m là khối lượng H2O trong dung dịch KOH
--> m = 424 x
AOOB + KOH --> AOOK + BOH
BOH + KOH ---> BOK + H2O
pư vừa đủ nên ta có
18.x/2 + m = 86,6 hay 9x + 424x = 86,6 --> x = 0,2
--> số mol KOH là 0,2 bảo toàn khối lượng có khối lượng chất ban đầu là 23+0,2.9 - 0,2.56 = 13,6 số mol là 0,1 --> C8H8O2 ( xong được cái bược tìm hệ số)
gọi số mol KOH là x ta có
[tex]\frac{56x}{56x+m}[/tex] = 0,1166666666
trong đó m là khối lượng H2O trong dung dịch KOH
--> m = 424 x
AOOB + KOH --> AOOK + BOH
BOH + KOH ---> BOK + H2O
pư vừa đủ nên ta có
18.x/2 + m = 86,6 hay 9x + 424x = 86,6 --> x = 0,2
--> số mol KOH là 0,2 bảo toàn khối lượng có khối lượng chất ban đầu là 23+0,2.9 - 0,2.56 = 13,6 số mol là 0,1 --> C8H8O2 ( xong được cái bược tìm hệ số)