^^ Lớp học hóa cấp tốc ^^

N

nguyenanhtuan1110

Lười làm toán hóa, gt câu 29 trước vậy:
Dùng Br2 nhận biết đc:
+/propenol mất màu dung dịch
+/phenol xuất hiện kết tủa trắng
+/2 chất còn lại ko hiện tượng
Dùng Cu(OH)2 nhận biết đc:
+/etilenglicol: tạo phức màu xanh.
+/etanol ko hiện tượng.
 
H

hangsn1

Câu 19:

Giả sử hh đầu có 1 mol
Gọi n(N2)= x ; n(H2)= y
---> x+y=1
28x+2y=7,2
---> x=0,2 ; y=0,8

m(hh đầu ) =7,2 g
Áp dụng bảo toàn khối lượng ---> m(hh sau) =7,2 g
---> n(hh) sau = 7,2/8= 0,9 mol
---> n(giảm) = 0,1 mol

N2+ 3H2 ---> 2NH3
a----3a--------2a

n(giảm)=2a=0,1----> a=0,05 mol
Vì M(hh sau)=8 ---> còn H2 dư
---> H tính theo N2
H=0,05/0,2 *100% = 25%
 
L

lehoanganh007

1 lời khuyên
Bạn nào đã chắc kiến thức hãy đi luyện đề
nếu còn lơ mơ hoặc mù tịt thì làm theo cách này ná ^^
Giở sách giáo khoa , tự đọc lại lí thuyết và tự giải bài tập trong SGK
cần tập trung
mất khoảng 5 ngày để làm xong 1 quyển sách GK
và khi nào xong hãy lấy đề thi ra làm nhé , lúc đó bạn sẽ thấy khác hẳn ^^ ;)
 
H

hangsn1

Câu 48 :
Vì este là no đơn chức ----> công thức là CnH2nO2

n(CaCO3)= 0,045 mol
---> n(C) =0,045 mol
--> n(este )= 0,045/n

----> m(este) = 0,045/n(14n + 32) = 1,11
---> n = 3
---> đáp án
 
D

duongbg

hangsn1 said:
Câu 48 :
Vì este là no đơn chức ----> công thức là CnH2nO2

n(CaCO3)= 0,045 mol
---> n(C) =0,045 mol
--> n(este )= 0,045/n

----> m(este) = 0,045/n(14n + 32) = 1,11
---> n = 3
---> đáp án
Chài đất, em không đọc kĩ đề bài.......vẫn ra những dài loằng ngoằng
 
L

lehoanganh007

bài 38
a molC2H5OH --> a/2 mol H2
b mol H2O --> b/2 mol H2
ta có (a/2+b/2).2 = 3%( 46a + 18b)
--> a/b = 23/19
coi như a= 23 mol , b= 19mol
ta có C% = [23.46/(23.46 + 19.18) ].100% = 75.57 %
--> đáp án A
 
L

lehoanganh007

hic post lên từ lâu mà cái máy xỏ lá nó treo cứng làm mới phải viết lại
hic đậu đại học mình sẽ mua cái mới xịn hơn >_< cái này dùng từ năm 2002 , Ram 128 mẹ ơi
 
P

phanhuuduy90

sorry , cấu 9
dùng sơ đồ đường chéo
-->28
-------7,2
-----2
-->N2:H2=1:4(chọn N2=0,2-->nH2=0,8)
N2 +3H2-->2NH3
---->H tính theo N2
ta có: nS:nT=0,9--->nT=1-->nS=0,9
Số mol tăng = nNH3=nT-nS=0,1
-->H=0,05:0,2=25
 
Top Bottom