CLB Hóa học vui Lớp Hóa học vui - Khối 8

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào mừng tất cả các bạn đến với lớp Hóa học vui dành cho khối 8. Đây là topic được lập ra để ôn tập và nâng cao kiến thức hóa học của các bạn thông qua các câu hỏi trắc nghiệm khách quan.
- Người quản lí: @ngoctran99
- Các hội viên tham gia: @Phạm Hồng Phúc , @Nguyễn Thị Ngọc Bảo, @Kyanhdo , @Narumi04 , @Thư Mun , @Phạm Thúy Hằng , @Linh and Duong , @Hoàng Vũ Nghị , @Tiểu Lộc
- Thời gian hoạt động: cách 2 tuần hoạt động 1 lần, hoạt động vào thứ bảy.
- Hình thức hoạt động:
+ Vào các buổi sinh hoạt, BCN sẽ đưa ra 10 câu hỏi trắc nghiệm khách quan nằm trong chương trình hóa học lớp 8 theo mức độ phân hóa từ dễ đến khó. Sau mỗi lần ra câu hỏi, bạn nào có câu trả lời kèm giải thích đúng và nhanh nhất sẽ được 5đ, đứng nhì được 4đ và đứng ba được 3đ (lưu ý phải giải thích hoặc trình bài ngắn gọn lời giải thì mới có điểm nha, nhiều khi đánh lụi cũng trúng mà :D:D:D)
+ Sau khi đã làm xong 10 câu hỏi, ai có số điểm lớn nhất sẽ được vinh danh và khen thưởng (phần thưởng 50HM Coin cho bạn có số điểm cao nhất).
- Người quản lí lớp học chú ý báo trước cho các bạn ít nhất 6 giờ nếu có công việc đột xuất không sinh hoạt được.
- Mọi ý kiến thắc mắc xin trình bày trong topic [CLB Hóa học vui] Giải quyết thắc mắc cho hội viên.
- Lớp học bắt đầu từ ngày 24/3/2018. Mong các bạn ủng hộ nhiều hơn!!!
 
Last edited:

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
24-03-2018

Chào các em!!! Hôm nay là buổi sinh hoạt đầu tiên của Lớp hóa học vui. Thường thì ở trường, chúng ta sẽ làm quen, khởi động vào những buổi học đầu tiên đúng ko nè? Hôm nay lớp ta cũng vậy, những câu hỏi lần này đơn giản thôi, giúp các em ôn lại một số lý thuyết đã học, chị nghĩ các em sẽ dễ dàng có đáp án chính xác.
* Một số lưu ý trước khi bắt đầu:
- Các câu trả lời phải có giải thích (vì sao chọn đáp án đó mà ko chọn đáp án khác).
- Đáp án được chấp nhận chỉ khi cả lựa chọn và giải thích đều đúng. Bạn nào đúng và nhanh nhất đc 5đ, nhì 4đ, ba 3đ

Các em nắm rõ chưa, mình bắt đầu nào
@Phạm Hồng Phúc , @Nguyễn Thị Ngọc Bảo , @Kyanhdo , @Narumi04 , @Linh and Duong , @Hoàng Vũ Nghị , @Tiểu Lộc , @Phạm Thúy Hằng , @Thư Mun
 

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
22
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
1. Tên gọi của Fe2O3 là:
a. oxit sắt từ
b. sắt (III) oxit
c. sắt (II) oxit
d. sắt oxit
đáp án c không chọn vì ở công thức trên Fe2O3 Fe là hóa trị III, và Sắt (II) Oxit là FeO
Đáp án D không chọn vì Sắt có 2 hóa trị nên phải viết kèm hóa trị
đáp án a, oxit sắt từ là Fe3O4
 
  • Like
Reactions: ngoctran99

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
1. Tên gọi của Fe2O3 là:
a. oxit sắt từ
b. sắt (III) oxit
c. sắt (II) oxit
d. sắt oxit

1. Tên gọi của Fe2O3 là:
a. oxit sắt từ Fe3O4
b. sắt (III) oxit F3203
c. sắt (II) oxit FeO
d. sắt oxit FeO2
 
  • Like
Reactions: ngoctran99

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
b, ạ do oxi hóa trị 2 nên sắt ở đây hóa trị 3
trả lời đúng tuy lời giải thích chưa chi tiết lắm nhưng vẫn hiểu +5đ
1. Tên gọi của Fe2O3 là:
a. oxit sắt từ
b. sắt (III) oxit
c. sắt (II) oxit
d. sắt oxit
đáp án c không chọn vì ở công thức trên Fe2O3 Fe là hóa trị III, và Sắt (II) Oxit là FeO
Đáp án D không chọn vì Sắt có 2 hóa trị nên phải viết kèm hóa trị
đáp án a, oxit sắt từ là Fe3O4
phần giải thích rất cụ thể tuy nhiên e hơi chậm hơn nên +4đ
1. Tên gọi của Fe2O3 là:
a. oxit sắt từ Fe3O4
b. sắt (III) oxit F3203
c. sắt (II) oxit FeO
d. sắt oxit FeO2
chị chưa nhận đc câu trả lời nên em ko có điểm câu này

Chị quên nhắc, các em không cần dùng spoiler đâu :D
 
  • Like
Reactions: Phạm Thúy Hằng

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
22
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
2. Phân tử khối của ZnO bằng
a. 72
b. 80
c. 68
d. 81
2. Phân tử khối của ZnO bằng
a. 72
b. 80
c. 68
d. 81
Vì nguyên tử khối của Zn = 65 còn nguyên tử khối của O =16
=> Phân tử khối của ZnO = 65 +16 =81
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
2. Phân tử khối của ZnO bằng
a. 72
b. 80
c. 68
d. 81
Có nguyên tử khối của Zn là 65, còn O là 16

=> Phân tử khối của ZnO = 65 +16 =81
 

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
NTK của Zn=65 ,NTK của O =16
Suy ra PTK của ZnO=65+16=81
đáp án d
+5đ
2. Phân tử khối của ZnO bằng
a. 72
b. 80
c. 68
d. 81
Vì nguyên tử khối của Zn = 65 còn nguyên tử khối của O =16
=> Phân tử khối của ZnO = 65 +16 =81
+4đ
2. Phân tử khối của ZnO bằng
a. 72
b. 80
c. 68
d. 81
Có nguyên tử khối của Zn là 65, còn O là 16

=> Phân tử khối của ZnO = 65 +16 =81
+3đ

hôm nay sinh hoạt tới mấy giờ vậy ạ ?? @ngoctran99
dự định mỗi buổi 10 câu nhưng tình hình này chắc chỉ đc 5 câu thôi

3. Hóa trị có thể có của đồng (Cu) trong các hợp chất là:
a. II
b. III
c. II, III
d. I, II
 
  • Like
Reactions: Phạm Thúy Hằng

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
22
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
3. Hóa trị có thể có của đồng (Cu) trong các hợp chất là:
a. II
b. III
c. II, III
d. I, II
Vì hóa trị của Cu chỉ có I, II
 

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
22
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
Khối 8 vẫn hoạt động nhanh nhất :v
Khối 9 1 câu
Khối THPT không có câu nào
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
3. Hóa trị có thể có của đồng (Cu) trong các hợp chất là:
a. II
b. III
c. II, III
d. I, II
Vì hóa trị của Cu chỉ có I, II
đáp án đúng nhưng lần sau ko đc sửa phần giải thích nha. Vì chị chưa thông báo và e sửa bài cùng lúc @Hoàng Vũ Nghị đưa đáp án nên tạm tha lần này, vẫn +5đ
d,bởi cu chỉ có hóa trị 1,2
e đc +4đ

Nhớ từ giờ chị chỉ tính đáp án đầu tiên các em gửi nên nghĩ kỹ rồi hẵng trả lời
Hôm nay đìu hiu quá!
 

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Câu tiếp
4. Tên gọi của HCl ở trạng thái khí là:
a. Axit clohidric
b. Hidroclorua
c. Hidrosunfua
d. Axit sunfuric
 
Top Bottom