Hóa [Lớp 9]

Minh Đức 03

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng ba 2018
2
0
1
20
Quảng Ninh
THCS Hoàng Tân

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Cho 48g dung dịch CH3COOH 5% tác dụng vừa đủ với dung dịch Na2CO3 10%
a) Tính khối lượng dung dịch Na2CO3 cần dùng
b) Tính thể tích khí CO2 sinh ra ở đktc
c) Tính nồng độ phần trăm dung dịch thu được sau phản ứng
Tính số mol CH3COOH = (mdd. C%) / (100. PTK của CH3COOH)
Viết pthh, đặt số mol CH3COOH vào => nNa2CO3 -> mNa2CO3 => mddNa2CO3= (mNa2CO3.100) / 10
từ pthh => được số mol CO2 sinh ra => thể tích CO2
dd sau có CH3COONa ( số mol suy ra từ pthh) , tính mdd sau = mddCH3COOH + mddNa2CO3 - mCO2 sinh ra
=> C% CH3COONa =(mCH3COONa.100)/mddsau
 
Top Bottom