Hóa [Lớp 9]

frozen2k3

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2017
159
108
69
20
Thanh Hóa

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
20
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
Gọi 3 hidrocacbon lần lượt là A,B,C có tỉ lệ mol tương ứng
Vì khi 2 hidrocacbon đốt cháy thu được lượng [tex]CO_{2}[/tex] như nhau và [tex]n_{H_{2}O}[/tex] : [tex]n_{CO_{2}}[/tex] tương ứng là 1 :1,5 :0,5
=> A là anken ( [tex]n_{H_{2}O}[/tex] =[tex]n_{CO_{2}}[/tex] ) ==> CT CnH2n
B là ankan ( [tex]n_{H_{2}O}[/tex] >[tex]n_{CO_{2}}[/tex] ) ==> CT CnH2n+2
C là ankin ( [tex]n_{H_{2}O}[/tex] < [tex]n_{CO_{2}}[/tex] ) ==> có CT CnH2n-2
viết phương trình :
CnH2n+2 + ...[tex]O_{2}[/tex] ==> [tex]n_{CO_{2}}[/tex] + (n+1)[tex]H_{2}O[/tex]
2................3
=>n=1
=> [tex](CH_{4})_{n}[/tex]
Mà aken có n>1 ==> n=1
Vậy A,B,C là [tex]C_{2}H_{4}[/tex] ; [tex]C_{2}H_{6}[/tex] ; [tex]C_{2}H_{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: frozen2k3

frozen2k3

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2017
159
108
69
20
Thanh Hóa
Gọi 3 hidrocacbon lần lượt là A,B,C có tỉ lệ mol tương ứng
Vì khi 2 hidrocacbon đốt cháy thu được lượng [tex]CO_{2}[/tex] như nhau và [tex]n_{H_{2}O}[/tex] : [tex]n_{CO_{2}}[/tex] tương ứng là 1 :1,5 :0,5
=> A là anken ( [tex]n_{H_{2}O}[/tex] =[tex]n_{CO_{2}}[/tex] ) ==> CT CnH2n
B là ankan ( [tex]n_{H_{2}O}[/tex] >[tex]n_{CO_{2}}[/tex] ) ==> CT CnH2n+2
C là ankin ( [tex]n_{H_{2}O}[/tex] < [tex]n_{CO_{2}}[/tex] ) ==> có CT CnH2n-2
viết phương trình :
CnH2n+2 + ...[tex]O_{2}[/tex] ==> [tex]n_{CO_{2}}[/tex] + (n+1)[tex]H_{2}O[/tex]
2................3
=>n=1
=> [tex](CH_{4})_{n}[/tex]
Mà aken có n>1 ==> n=1
Vậy A,B,C là [tex]C_{2}H_{4}[/tex] ; [tex]C_{2}H_{6}[/tex] ; [tex]C_{2}H_{2}[/tex]
Sao từ tỉ lệ nCo2 và nH2O lại suy ra đc A,B,C là ankan, anken hay ankin vậy ạ?
Mà người ta đốt cháy 3 hidrocacbon mà chị....
 
Top Bottom