Hóa Lớp 9

Issei

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2017
36
4
31
19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 3,2g CuO vào 200g dd
png.latex
, nồng độ dung dịch muối sau phản ứng là 11,6%. Tìm nồng độ axít ban đầu.
 

trungthien@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2017
9
2
6
PT:
CuO + H2SO4 -> CuSO4 + H2O
ADĐLBTKL,ta có:
m m m
CuO + dd H2SO4 = dd spứ
m
dd spứ = 200 +3,2 =203,2g
m muối spứ = 11,2 * 203,2/100 = 22,76g
n CuSO4 = 22,76/160 = 0,14
Tự Làm tiếp nhé
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
20
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
hòa tan 3,2g CuO vào 200g dd
png.latex
, nồng độ dung dịch muối sau phản ứng là 11,6%. Tìm nồng độ axít ban đầu.
n CuO= 3.2÷ 80= 0.04mol
CuO + H2SO4=> CuSO4 + H2O
m dd sau pư= 200 + 3.2 = 203.2g
C% muối= 11.6%=>m FeSO4= 23.6g
n FeSO4= 0.15mol
=>n H2SO4=0.15mol
C% H2SO4= 7.35%
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
hòa tan 3,2g CuO vào 200g dd
png.latex
, nồng độ dung dịch muối sau phản ứng là 11,6%. Tìm nồng độ axít ban đầu.
PT:
CuO + H2SO4 -> CuSO4 + H2O
ADĐLBTKL,ta có:
m m m
CuO + dd H2SO4 = dd spứ
m
dd spứ = 200 +3,2 =203,2g
m muối spứ = 11,2 * 203,2/100 = 22,76g
n CuSO4 = 22,76/160 = 0,14
Tự Làm tiếp nhé

hòa tan 3,2g CuO vào 200g dd
png.latex
, nồng độ dung dịch muối sau phản ứng là 11,6%. Tìm nồng độ axít ban đầu.
À ừ nhỉ!!! Dạo này làm bài toàn làm linh tinh thôi :rolleyes: suốt ngày bị nhắc
@Issei chỗ đó bạn thay n FeSO4= nCuSO4 là đc. Số mol cx gần bằng 0.15 mol

bài này hình như sai đề thì phải. sao mà tính ra nCuSO4> nCuO(nCuO=3,2/80=0,04 mol)
theo btnt thì phải bằng nhau chứ???
 
Top Bottom