Hóa 9 [Lớp 9] Viết PTHH

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,382
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
16Al + 60HNO3 ---> 16Al(NO3)3 + 3NH4NO3 + 3N2O + 24H2O
NaOH + NH4NO3 ---> NaNO3 + NH3 + H2O
3NaOH + Al(NO3)3 ---> 3NaNO3 + Al(OH)3
NaOH + Al(OH)3 ---> Na[Al(OH)4]
H2SO4 + 2Na[Al(OH)4] ---> Na2SO4 + 2Al(OH)3 + 2H2O
3H2SO4 + 2Al(OH)3 ---> Al2(SO4)3 + 6H2O
H2SO4 + 2NaOH ---> Na2SO4 + 2H2O
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
A1:Al(NO3)3;NH4NO3,HNO3<có thể dư >
B1:NaNO3,NaAlO2
C1:NH3
PTHH:
8Al+30HNO3=8Al(NO3)3+3NH4NO3+15H20
8Al+30HNO3=8Al(NO3)3+3N2O+15H20
HNO3+NaOH=NaNO3+H2O
3NaOH+Al(NO3)3=Al(OH)3+3NaNO3
NH4NO3+NaOH=NH3+H2O+NaNO3
Al(OH)3+NaOH=NaAlO2+2H2O
H2SO4+2NaOH=Na2SO4+2H2O
H2SO4+2NaAlO2+2H2O=2Al(OH)3+Na2SO4
2Al(OH)3+3H2SO4=Al2(SO4)3+6H2O
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,382
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
A1:Al(NO3)3;NH4NO3,HNO3<có thể dư >
B1:NaNO3,NaAlO2
C1:NH3
PTHH:
8Al+30HNO3=8Al(NO3)3+3NH4NO3+15H20
8Al+30HNO3=8Al(NO3)3+3N2O+15H20
HNO3+NaOH=NaNO3+H2O
3NaOH+Al(NO3)3=Al(OH)3+3NaNO3
NH4NO3+NaOH=NH3+H2O+NaNO3
Al(OH)3+NaOH=NaAlO2+2H2O
H2SO4+2NaAlO2+2H2O=2Al(OH)3+Na2SO4
2Al(OH)3+3H2SO4=Al2(SO4)3+6H2O
Còn H2SO4 + NaOH dư
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
16Al + 60HNO3 ---> 16Al(NO3)3 + 3NH4NO3 + 3N2O + 24H2O
NaOH + NH4NO3 ---> NaNO3 + NH3 + H2O
3NaOH + Al(NO3)3 ---> 3NaNO3 + Al(OH)3
NaOH + Al(OH)3 ---> Na[Al(OH)4]
H2SO4 + 2Na[Al(OH)4] ---> Na2SO4 + 2Al(OH)3 + 2H2O
3H2SO4 + 2Al(OH)3 ---> Al2(SO4)3 + 6H2O
H2SO4 + 2NaOH ---> Na2SO4 + 2H2O
có nhất định phải tạo ra NH4NO3 không bạn. Mình thắc mắc tại sao lại tạo ra cả NH4NO3 và N2O
 
Top Bottom