Cho x, y, z dương thỏa mãn: (x+y+z).xyz=1 Tìm gtnn T=(x+y)(x+z)
C congminh24 Học sinh Thành viên 14 Tháng chín 2017 14 2 21 21 Bắc Ninh 14 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x, y, z dương thỏa mãn: (x+y+z).xyz=1 Tìm gtnn T=(x+y)(x+z)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x, y, z dương thỏa mãn: (x+y+z).xyz=1 Tìm gtnn T=(x+y)(x+z)
Nguyễn Bá Công Học sinh Thành viên 16 Tháng tám 2017 23 15 31 21 Nghệ An 14 Tháng chín 2017 #2 Ta có: T = x^2+xy+xz+yz= x(x+y+z)+ yz Ap dụng Côsi ta có: x(x+y+z)+yz >=2căn xyz(x+y+z) =2 Dấu = xảy ra khi ........... Tự giải tiếp nha!!!!!!!!! Nhớ like cho anh nha Reactions: congminh24
Ta có: T = x^2+xy+xz+yz= x(x+y+z)+ yz Ap dụng Côsi ta có: x(x+y+z)+yz >=2căn xyz(x+y+z) =2 Dấu = xảy ra khi ........... Tự giải tiếp nha!!!!!!!!! Nhớ like cho anh nha
hothanhvinhqd Học sinh tiến bộ Thành viên 24 Tháng tư 2017 1,098 829 214 Nghệ An trường AOE 14 Tháng chín 2017 #3 T= x^2+xy+xz+yz= x(x+y+z)+ yz áp dụng bđt cosi cho 2 số nguyên dương là ra