Hóa [Lớp 9] Tìm CTPT

Trieuphi

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng tư 2017
138
61
69
21
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
tìm công thức phân tử của chất có chứa 93.75% cacbon và 6.25% hidro, nếu tỉ khối hơi của chất đó đối với không khí là 4.41.............!
gọi CTPT của hợp chất là CxHy
tỉ khối hơi của chất đó đối với không khí là 4.41
=> M(CxHy) = 29*4,41=128
chất có chứa 93.75% cacbon và 6.25% hidro
==> mC= .......g ==>x=......
==>mH=....g ==>y=......
==> CTPT của chất là :...
 
Top Bottom