Vật lí [Lớp 9]Quang học

nikolai_007

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2017
43
17
44
20
Hà Nội

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Một kính lúp 12,5 cm
a) Muốn có ảnh ảo lớn gấp 5 lần thì phải đặt vật cách kính bao nhiêu
b) Tính khoảng cách từ ảnh đến vật
Sorry bạn hiền nhé, hỗ trợ chậm chễ quá. :D hì hì
Hình tự vẽ nhé bạn. :D Mk đag bận ý.
a, Bạn c/m rồi áp dụng CT thấu kính: [tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}-\frac{1}{d'}\rightarrow d=?[/tex] ($d'=5d$)
b, khoảng cách: [tex]l=d'-d=5d-d=4d=?[/tex]
 

KE PHAN CHUA THU 3

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
119
80
21
21
Nghệ An
THCS LE Hong Phong
Sorry bạn hiền nhé, hỗ trợ chậm chễ quá. :D hì hì
Hình tự vẽ nhé bạn. :D Mk đag bận ý.
a, Bạn c/m rồi áp dụng CT thấu kính: [tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}-\frac{1}{d'}\rightarrow d=?[/tex] ($d'=5d$)
b, khoảng cách: [tex]l=d'-d=5d-d=4d=?[/tex]
chị ơi thấu kính hội tụ thì 1\f= 1\d+ 1\d' chứ sao lại trừ
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

nikolai_007

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2017
43
17
44
20
Hà Nội
Sorry bạn hiền nhé, hỗ trợ chậm chễ quá. :D hì hì
Hình tự vẽ nhé bạn. :D Mk đag bận ý.
a, Bạn c/m rồi áp dụng CT thấu kính: [tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}-\frac{1}{d'}\rightarrow d=?[/tex] ($d'=5d$)
b, khoảng cách: [tex]l=d'-d=5d-d=4d=?[/tex]
mọi người chú ý mình tính rồi phải là cộng nhé không phải trừ đâu
 
Top Bottom