Hóa [Lớp 9] Muối tác dụng với kim loại

Thanhhh lê

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười 2017
20
11
54
TP Hồ Chí Minh
Ba Đình
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Lấy 11,2g fe tác dụng 1 lít đề cu(no3)2 và agno3 thứ đc ddA và 20g chất rắn B. Chỉ Vì làm 2 phần bằng nhau . Phần 1 tác dụng HCl thu đc 0,56 lít h2. Phần 2 tác dụng hno3 thu đc V lít Nó. Tính CM các muối, tính V
vì khi cho p1 vào dung dịch HCl dư thì có khí H2 thoát ra ==>trong B chứa Fe dư ==> Cu(NO3)2, AgNO3 hết
nFe(P1)= nH2=0,025 mol ==> nFe pư ( mỗi pần)= 0,075 mol
==> m(Cu+Ag)[p1] =8,6 g
gọi x,y là nCu, Ag trog mỗi phần
bảo toàn (NO3) ==> 2a+b= 0,075*2
64a+ 108b= 8,6
==>a=
b=
==> Cm, V
bạn viết phương trình để so sánh tỉ lệ nha
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom