Hóa [Lớp 9] Kim loại

Navi_Sheva

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2017
102
129
124
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em bài này với ạ :
Cho 1.6g đồng ( II ) oxit tác dụng vừa đủ với 200g dd axit sunfuric . Tính :
a. Khối lượng muối tan trong dung dịch thu được
b. Nồng độ phần trăm dd axit sufuric cần dùng .
Thanks all !! :):):)
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
20
Nghệ An
CuO + H2SO4-> CuSO4+H2O
nCuO = 1.6/80=0.02 mol
=> ncuso4 = 0.02 mol
mcuso4 = 0.02*160=3.2g
vì vừa đủ => nH2SO4 = 0.02 mol
=> mH2So4 = 0.02*98=1.96
C% H2SO4= 1.96/200*100%=0,98%
 
  • Like
Reactions: Navi_Sheva

01697278782

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2
0
1
Ai chỉ mình bài này với ạ...
Khử hoàn toàn m(g) hỗn hợp FeO, Fe2O3 và FExOy bằng CO dư thu được chất rắn X và khí Y. Cho X + HCl dư thu được 6,72g muối khan. Cho Y + Ca(OH)2 thu được 8g kết tủa. Tính m(g) hỗn hợp ban đầu.
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Mọi người giúp em bài này với ạ :
Cho 1.6g đồng ( II ) oxit tác dụng vừa đủ với 200g dd axit sunfuric . Tính :
a. Khối lượng muối tan trong dung dịch thu được
b. Nồng độ phần trăm dd axit sufuric cần dùng .
Thanks all !! :):):)



1505748083626-2018533070.jpg
 
  • Like
Reactions: Navi_Sheva
Top Bottom