Hóa [Lớp 9] Hợp chất vô cơ

laothinga

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2012
211
1
66
29
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 4g bột CuO vào 200ml dung dịch [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 0,5 M được dung dịch A. Coi sự thay đổi thể tích là không đáng kể.
a/ Tính nồng độ mol của các chất trong dung dịch A
B/ Để trung hòa dung dịch A cần bao nhiêu ml dung dịch NaOH 1M?
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Hòa tan hết 4g bột CuO vào 200ml dung dịch
png.latex
0,5 M được dung dịch A. Coi sự thay đổi thể tích là không đáng kể.
a/ Tính nồng độ mol của các chất trong dung dịch A
B/ Để trung hòa dung dịch A cần bao nhiêu ml dung dịch NaOH 1M?
4 g dd gì thế bạn
 

Toji Takeshi

Cựu Trưởng BP Quản lí |Cựu Mod Cộng đồng
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
1,044
2,726
414
25
Đắk Lắk
THPT Nguyễn Trãi
[CuSO4] = 0.25M
[H2SO4] = 0.25M
VNaOH = 50ml
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
23
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Hòa tan hết 4g bột CuO vào 200ml dung dịch [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 0,5 M được dung dịch A. Coi sự thay đổi thể tích là không đáng kể.
a/ Tính nồng độ mol của các chất trong dung dịch A
B/ Để trung hòa dung dịch A cần bao nhiêu ml dung dịch NaOH 1M?



15057433675931773415325.jpg
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
22
Nghệ An
CuO + H2SO4 ---> Cuso4 + H20
nCuO = 4/80=0.05 mol
nH2So4 = 0.2*0.5 = 0.1 mol
=> sau phản ứng H2SO4 dư 0.05 mol
Cm H2So4 còn lại = 0.05 * 0.2=0.25M
Cm Cuso4 = 0.05*0.2=0.25M
 

Toji Takeshi

Cựu Trưởng BP Quản lí |Cựu Mod Cộng đồng
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
1,044
2,726
414
25
Đắk Lắk
THPT Nguyễn Trãi
a/ nCuO = 0.05mol
nH2SO4 = 0.1mol
PTHH: CuO + H2SO4 > CuSO4 + H2O
Theo pt > nH2SO4dư = 0.05mol; nCuSO4 = 0.05mol
Áp dụng công thức CM= n/v
b/ 2NaOH + H2SO4 > Na2SO4 + 2H2O
Theo pt > nNaOH = 0.1mol
> VNaOH = 100ml
 

Toji Takeshi

Cựu Trưởng BP Quản lí |Cựu Mod Cộng đồng
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
1,044
2,726
414
25
Đắk Lắk
THPT Nguyễn Trãi
vì CuSO4 là muối trung hòa nên để trung hòa dd chỉ cần lượng NaOH pư vừa đủ vs H2SO4
 

laothinga

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2012
211
1
66
29
MN làm cho mình bài này nữa ạ
 

Attachments

  • SnapCrab_NoName_2017-9-18_20-51-53_No-00.png
    SnapCrab_NoName_2017-9-18_20-51-53_No-00.png
    74.1 KB · Đọc: 51
Top Bottom