Hóa [ lớp 9] hoá

trucuyen123@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
450
138
74
19
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 7,86 g hh A gồm CuO, Al2O3, Fe2O3 bằng 170ml dd H2SO4 1M thu được dd B. Cho B tác dụng với NaOH dư lọc lấy kết tủa đem nung trong không khí đến khối lượng không đổi thì thu được 4,8 gam chất rắn . Tính khối lượng từng chất trong hỗn hợp A
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Al2O3 + 3H2SO4=Al2(SO4)3+3H2O
A...............3a............a
Fe2O3+3H2SO4=Fe2(SO4)3+3H2O
b............3b..............b
CuO + H2SO4 = CuSO4 + H2O
c...........c.................c
=> 3a+3b+c=0,17
102a+160b+80c=7.86
Al2(SO4)3=Al(OH)3=NaAlO2
Fe2(SO4)3=2FeOH)3=Fe2O3
b.....................................b
CuSO4=CuOH)2=CuO
c...................................c
=>160b+80c=4.8
giải 3 pt=>a=0.03 b=0.02 c=0.02=>m
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Al2O3 + 3H2SO4=Al2(SO4)3+3H2O
A...............3a............a
Fe2O3+3H2SO4=Fe2(SO4)3+3H2O
b............3b..............b
CuO + H2SO4 = CuSO4 + H2O
c...........c.................c
=> 3a+3b+c=0,17
102a+160b+80c=7.86
Al2(SO4)3=Al(OH)3=NaAlO2
Fe2(SO4)3=2FeOH)3=Fe2O3
b.....................................b
CuSO4=CuOH)2=CuO
c...................................c
=>160b+80c=4.8
giải 3 pt=>a=0.03 b=0.02 c=0.02=>m


Al2(SO4)3=Al(OH)3=NaAlO2 ????? May mắn không ảnh hưởng đến kết quả, NaOH mà không dư thì tiêu rồi
 
Top Bottom