Hóa [ Lớp 9] hóa

dtkl303

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
2
2
6
23
Lâm Đồng

Attachments

  • IMG_20171110_204833.JPG
    IMG_20171110_204833.JPG
    628.3 KB · Đọc: 63
  • Like
Reactions: Quang Trungg

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
23
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Bạn tự viết PTHH nhé
TH1 : Nếu Al dư, Mg hết
Gọi số mol của Al (pứ) và Mg là b, a
Số mol của Al dư là c
-> Chất rắn B gồm Cu và Al dư
-> $64(a+1,5b)+27c=3,47$
$27(a+c)+24b=1,29$
$n_{BaSO_4}=\frac{11,65}{233}=0,05 (mol)$
-> $1,5a+b=0,05$
Giải 3 phương trình : $a=b=0,02$, $c=0,01$
-> Khối lượng từng kim loại
-> Theo phương trình tính được nồng độ của dung dịch $CuSO_4$
TH2 : Al chưa phản ứng và Mg dư
-> Chất rắn B gồm Al ( chưa phản ứng ), Mg ( dư ) và Cu
-> Dung dịch C chỉ có $MgSO_4$
$n_{BaSO_4}=0,05 (mol) -> n_{Mg}$(pứ)=0,05 (mol)
Gọi số mol của Al là a, Mg dư là b
$27a+24(b+0,05)=1,29 $
$64.0,05+27a+24b=3,17$
-> KTM -> Loại
c)
$Al_2(SO_4)_3+6KOH -> 2Al(OH)_3+3K_2SO_4$ (1)
$MgSO_4 + 2KOH -> Mg(OH)_2+K_2SO_4$ (2)
$Al(OH)_3+KOH -> KAlO_2+2H_2O$
$2Al(OH)_3 -> Al_2O_3+3H_2O$
$Mg(OH)_2 -> MgO+H_2O$
Khối lượng chất rắn bé nhất khi $Al(OH)_3$ bị hòa tan hết
-> $MgSO_4$ hết $-> n_{MgO}=0,02 (mol) -> m=0,8 (g)$
Khối lượng chất rắn lớn nhất khi $Al(OH)_3$ không bị hòa tan, phản ứng (1,2) vừa đủ
-> $n_{Al_2O_3}=0,015 (mol)$
$n_{MgO}=0,02 (mol)$
-> $m=2,33 (g)$
------------> $0,8 < m < 2,33 (g)$
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Mn ơi có thể giải chi tiết theo từng trường hợp giúp em được k ạ
Bài 4 câu c
TH1: Lượng kết tủa đạt max khi và chỉ khi [tex]Al(OH)_3[/tex] không bị hòa tan
[tex]nAl(OH)_3=0,02[/tex]
[tex]nMg(OH)2=0,02[/tex]
Có phản ứng phân hủy
[tex]nMgO=0,02.[/tex]
[tex]nAl_2O_3=0,01[/tex]
[tex]m=1,82[/tex]

TH2: Lượng kết tủa min khi và chỉ khi [tex]Al(OH)_3[/tex] bị hoàn tan hết( Kết tủa có [tex]Mg(OH)_2[/tex] )
[tex]m=0,02.40=0,8g[/tex]

→ 0,8<m<1,82g
 
  • Like
Reactions: Fighting_2k3_
Top Bottom