Toán 9 [Lớp 9] Giải bài toán = cách lập pt

Cungancom

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng hai 2018
105
16
11
25
Vĩnh Long
Đông Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một mảnh vườn hình chữ nhật có diện tích bằng 120m2. Biết hai lần chiều rộng lớn hơn chiều dài là 8m. Tính kích thước của hình chữ nhật đó

Bài 2: Một khu vườn hình chữ nhật có chiều rộng bằng 2/5 chiều dài và có diện tích bằng 360m2. Tính chu vi khu vườn ấy
 

Hoàng Tử Lang Thang

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng năm 2018
71
287
61
21
Ninh Bình
THPT Yên Mô A
bài 1:
gọi độ dài chiều dài và chiều rộng mảnh vườn là a và b
theo bài ra ta có:
2b-a=8
ab=120
=>a =12,b=10
 

QuangHaiHotBoy

Học sinh
Thành viên
1 Tháng hai 2018
150
42
36
22
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
Bài 1: Một mảnh vườn hình chữ nhật có diện tích bằng 120m2. Biết hai lần chiều rộng lớn hơn chiều dài là 8m. Tính kích thước của hình chữ
nhật đó


Bài 2: Một khu vườn hình chữ nhật có chiều rộng bằng 2/5 chiều dài và có diện tích bằng 360m2. Tính chu vi khu vườn ấy

Bai 1
Goi chiều rog la x (m) x>4
=>120/x là chieu dai
Theo de bai ta co 2 lan chie rong lon hon chieu dai la 8 nen ta co pt
2x-120/x=8
=>2x^2-120-8x=0
Giai pt tim x
X1=10
X2=-6(loại)
Vay chiu rog là 10m chiu dai la 120/10=12m

Cau2tuong tu
 
Top Bottom