Toán [Lớp 9] Đường tròn

bao còi

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
249
40
41
24
Hà Tĩnh

shii129

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2017
259
152
94
22
Hà Nội
Trường THCS Sài Sơn
a) Vì F là hình chiếu của H trên AC => HF vuông góc AC
Áp dụng HTL vào tam giác CHA vuông có : CF . CA = CH^2 (1)
Vì E là hình chiếu của H trên CB => HE vuông góc CB
Áp dụng HTL vào tam giác vuông CHB có : CE . CB = CH^2 (2)
CH vuông góc AB => Áp dụng HTL vào tam giác CAB ta có : AH . HB = CH^2 (3)
Từ (1) (2) và (3) => CF.CA=CE.CB=AH.HB (đpcm)
 
Top Bottom