Hóa [Lớp 9] Dạng toán về khối lượng

thuanchemistry

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng một 2018
3
0
1
21
Bình Thuận
nguyen du

Junly Hoàng EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
305
178
94
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
nH2=0,3(mol)
bn tự vt pt nhak
Ta có: nHCl=2nH2=0,6(mol)
-> mHCl=0,6.36,5=21,9(g)
Ápdụng ĐLBTKL ta có:
mKLoai+mHCl=mMuoi+mH2
-> 12,45+21,9=mMuoi+0,3.2
-> mMuoi=....(g)
like vs nhak thanks
 
  • Like
Reactions: thuanchemistry

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
2nH2=nHCl
vì:
C1: theo tỉ lệ pt
C2: làm theo số mol của nguyên tử, phân tử (bảo toàn nguyên tố)
nH=2.nH 2
mà nH=nHCl
nên 2nH2=nHCl
hay nH2=1/2nHCl
cái phần in đậm bạn hiểu ko?
@thuanchemistry
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Cho 12,45g hỗn hợp Mg, Zn, Fe tác dụng vừa hết với dung dịch HCl, sau phản ứng thấy thoát ra 6,72l khí H2 ở đktc . Tính khối lượng hỗn hợp muối tạo thành sau phản ứng.
nH2=0,3mol
ta có nHCl=2nH2=0,6 mol
áp dụng ĐLBTKG ta có:
mkl+mHCl=mmuối+mH2
mmuối=12,45+0,6.36,5-0,3.2=33,75 g
 

thuanchemistry

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng một 2018
3
0
1
21
Bình Thuận
nguyen du
Last edited by a moderator:
Top Bottom