Toán [Lớp 9] Căn bậc hai

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
$a)\sqrt{2}x-\sqrt{50}=0\Leftrightarrow x=\dfrac{\sqrt{50}}{\sqrt{2}}=\sqrt{\dfrac{50}{2}}=\sqrt{25}=5
\\b)\sqrt{3}x+\sqrt{3}=\sqrt{12}+\sqrt{27}
\\\Leftrightarrow \sqrt{3}(x+1)=2\sqrt{3}+3\sqrt{3}
\\\Leftrightarrow \sqrt{3}(x+1)=5\sqrt{3}
\\\Leftrightarrow x+1=5
\\\Leftrightarrow x=4
\\c)\sqrt{3}x^2-\sqrt{12}=0\Leftrightarrow x^2=\dfrac{\sqrt{12}}{\sqrt{3}}=\sqrt{\dfrac{12}{3}}=\sqrt{4}=2\Leftrightarrow x=\pm \sqrt2
\\d)\dfrac{x^2}{\sqrt5}-\sqrt{20}=0
\\\Leftrightarrow x^2-\sqrt{20}.\sqrt5=0
\\\Leftrightarrow x^2-\sqrt{100}=0
\\\Leftrightarrow x^2-10=0
\\\Leftrightarrow x^2=10
\\\Leftrightarrow x=\pm \sqrt{10}$
 
  • Like
Reactions: Kwon Jiyong
Top Bottom