Vật lí [Lớp 9] Các dạng bài tập về biến trở

Tiểu Hàn Nghị

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2017
8
0
16
20
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện có bóng đèn mắc nối tiếp với điện trở và mắc song song với biến trở có:
R1=20 ôm, đèn ( 12V-0,5A) vào nguồn điện 33V thấy đèn sáng bình thường.
a) Tính cường độ dòng điện qua R1
b) Tính điện trở của biến trở khi đó
c) Khi dịch chuyển con chạy về bên trái thì độ sáng của đèn như thế nào.
Mn giải giúp mk với...!
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho mạch điện có bóng đèn mắc nối tiếp với điện trở và mắc song song với biến trở có:
R1=20 ôm, đèn ( 12V-0,5A) vào nguồn điện 33V thấy đèn sáng bình thường.
a) Tính cường độ dòng điện qua R1
b) Tính điện trở của biến trở khi đó
c) Khi dịch chuyển con chạy về bên trái thì độ sáng của đèn như thế nào.
Mn giải giúp mk với...!
a) mạch Rđnt(Rb//R1)
U1=Um-Uđ=21=>I1=[tex]\frac{U1}{R1}[/tex]
b) Iđ=Im=I1+Ib
=> Ib
c) ta có
[tex]Rm=\frac{20Rb}{20+Rb}+24[/tex]
=>Im=Iđ=[tex]\frac{U(20+x)}{44x+480}[/tex]
biện luận Iđ=[tex]\frac{U(20+x)}{(20+x).44-400}=\frac{U}{44-\frac{400}{20+x}}[/tex]
tới đây biện luận ngon r
 
Last edited:

Hoàng Phạm

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2017
31
9
6
20
Thanh Hóa
giúp e bài này với
các ampe kế có cùng điện trở R1 biết A1 chỉ 1,5A A2 chỉ 2A
a, tìm số chỉ của A3 ,A4 và I chạy qua r
b, biết R=1,5 ôm tìm Ra12.png
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
giúp e bài này với
các ampe kế có cùng điện trở R1 biết A1 chỉ 1,5A A2 chỉ 2A
a, tìm số chỉ của A3 ,A4 và I chạy qua r
b, biết R=1,5 ôm tìm Ra
a) ta có Ua3=-Ua1+Ua2=> Ia3.Ra=-Ia1.Ra+Ia2.ra
=> I3
có I3 => Ia4=Ia2-Ia3
b) Ir=Ia1+Ia3
U3=Ur-U4
=> Ia3.Ra=Ir.R-Ia4.Ra
thay số nx thôi
còn chỗ xét I thì a cx ko chắc xét như kia đâu e hướng làm sẽ là tke
 
Top Bottom