Vật lí 9 [Lớp 9] Biến trở

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ, biết R1=30, R2=15, dây biến trở có điện trở suất là [tex]0,4.10^{-6}[/tex], tiết diện 0,2 mm^2, chiều dài 30m, Ampe kế A1 chỉ 1,5A
a, Tính điện trở của dây
b, Tính hiệu điện thế UAB
c, Điều chỉnh con chạy C sao cho Ampe kế chỉ 2,5A:
- Số chỉ A1 thay đổi không, tại sao?
- Tính trị số phần biến trở tham gia vào mạch khi đó5.png
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho mạch điện như hình vẽ, biết R1=30, R2=15, dây biến trở có điện trở suất là [tex]0,4.10^{-6}[/tex], tiết diện 0,2 mm^2, chiều dài 30m, Ampe kế A1 chỉ 1,5A
a, Tính điện trở của dây
b, Tính hiệu điện thế UAB
c, Điều chỉnh con chạy C sao cho Ampe kế chỉ 2,5A:
- Số chỉ A1 thay đổi không, tại sao?
- Tính trị số phần biến trở tham gia vào mạch khi đóView attachment 123184
a. Thay vào công thê ện trở mà tính (Nhớ đổi đơn vị về hệ SI nhé)
b. Mạch: [tex]R_{1}//(R_{2}ntR_{b})[/tex]
Tính [tex]R_{td}[/tex] rồi nhân với I là có [tex]U_{AB}[/tex]
c. lắp vào tính [tex]I_{1}[/tex] rồi nhận xét
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
a. Thay vào công thê ện trở mà tính (Nhớ đổi đơn vị về hệ SI nhé)
b. Mạch: [tex]R_{1}//(R_{2}ntR_{b})[/tex]
Tính [tex]R_{td}[/tex] rồi nhân với I là có [tex]U_{AB}[/tex]
c. lắp vào tính [tex]I_{1}[/tex] rồi nhận xét
Hình như sai gì đó, chỉ cần tính U1 thôi là được phải không.
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom