Sinh [ lớp 9 ]Bài tập về số Nu

Jones Jenifer

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
580
1,740
229
19
Du học sinh
Surrey School

shii129

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2017
259
152
94
20
Hà Nội
Trường THCS Sài Sơn
1. 1 gen ( ở tế bào nhân thực ) có 3000 nu
a1/ Tính chiều dài của gen ( biết 1 nu dài 3,4 angstrong )
a2/ Biết số Nu loại A của gen là 900, hãy tính số nu loại T,G,X
a1 ) Chiều dài gen : L = [tex]\frac{N}{2}[/tex] x 3,4
=> L = 1500 x 3,4
a2) Số nu loại A = 900
=> Số nu loại T = 900 ( A=T)
=> Số G = X = [tex]\frac{3000-900-900}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: H.Bừn

Phammai26

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười 2017
141
106
79
21
Ninh Bình
Trường THCS Ninh Vân
1. 1 gen ( ở tế bào nhân thực ) có 3000 nu
a1/ Tính chiều dài của gen ( biết 1 nu dài 3,4 angstrong )
a2/ Biết số Nu loại A của gen là 900, hãy tính số nu loại T,G,X
a,
chiều dài của gen :
L= 3000/2 x 3,4= 5100 ( A*)
b,
ta có: N= 2A+ 2G = 3000
hay N= 2x900+2G=3000
=> G= 600
theo NTBS: A=T=900
G=X=600
 
  • Like
Reactions: Jones Jenifer

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,700
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
1. 1 gen ( ở tế bào nhân thực ) có 3000 nu
a1/ Tính chiều dài của gen ( biết 1 nu dài 3,4 angstrong )
a2/ Biết số Nu loại A của gen là 900, hãy tính số nu loại T,G,X
Những bài như thế này em chỉ cần áp dụng công thức là được thôi mà ^^
a1, Chiều dài của gen là [tex]\frac{N}{2}.3,4=\frac{3000}{2}.3,4=5100[/tex]Angstrong
b, Theo NTBS:
A=T= 900nu
G=X= (3000-2.900)/2=600 nu
 
Top Bottom