Vật lí [lớp 9] Bài tập về nhiệt học

quách linh hương

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
31
10
54
Hòa Bình
trung học cơ sở thị trấn kỳ sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình bài này với
Một vật khối lượng m được nung nóng đến niệt độ 80 độ và thả vào một bình nước thì nhiệt độ của nước trong bình tăng từ 20 đến 25 độ.Nước trong bình sẽ tăng đến nhiệt độ bao nhiêu nếu thả tiếp vào bình một vật khới lượng 5m ( cùng chất liệu với vật ban đầu ) được nung nóng đến nhiệt độ 50 độ.Biết nước không bị trang ra khỏi bình , bỏ qua sự trao đổi nhiệt với bình đựng và môi trường bên ngoài.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Giải giúp mình bài này với
Một vật khối lượng m được nung nóng đến niệt độ 80 độ và thả vào một bình nước thì nhiệt độ của nước trong bình tăng từ 20 đến 25 độ.Nước trong bình sẽ tăng đến nhiệt độ bao nhiêu nếu thả tiếp vào bình một vật khới lượng 5m ( cùng chất liệu với vật ban đầu ) được nung nóng đến nhiệt độ 50 độ.Biết nước không bị trang ra khỏi bình , bỏ qua sự trao đổi nhiệt với bình đựng và môi trường bên ngoài.
lần 1 cbn
[tex]m.c.(80-25)=m1.c1(25-20)[/tex]
=> m.c..65=m1c1.5
=> tỉ lệ
khi thả cbn lần 2
[tex]m.c.(tcb-25)+m1.c1.(tcb-25)=5m.c.(50-tcb)[/tex]
thay hết tỉ lệ theo mc vào tính đc tcb nhé
 
Top Bottom