Hóa [Lớp 9] Bài tập về độ tan và tinh thể hiđrat

Lặng~

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2017
48
37
54
Hà Nội
hihi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Có một muối sunfat ngậm nước RSO4.nH2O. Ở 80°C thì có 53,6gam còn ở 25°C thì có 23gam muối này tan tối đa trong 100gam nước ( tính theo muối khan RSO4) . Nếu ta làm lạnh 25 gam dung dịch bão hòa muối này từ 80°C xuống 20°C thì có 8,9 gam tinh thể muối ngậm nước kết tinh. Xác định công thức củamuối ở dạng hiđrat, cho biết n có thể có một trong các giá trị 5,7,9.
 

Hoàng Trang2k4

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười một 2017
39
23
6
Nghệ An
Thcs Hồ Xuân Hương
S 80 = 53.6 , S 25=23
80ovậy trong 153.6g dung dịch có 53.6g
>>>>>>25_______________8.724(g) RSO4
mdd sau = 25-8.9=16.1(g)
25 otrong 123g dung dịch có 23g RSO4
_____16.1______________3.01g RSO4
8.9g RSO4.nH20 >>>>>>>5.71g RSO4
R+96+18n_______________R + 96
>>>R=64 . n=5 >>CuSO4.5H20
 
  • Like
Reactions: Lặng~

Lặng~

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2017
48
37
54
Hà Nội
hihi
S 80 = 53.6 , S 25=23
80ovậy trong 153.6g dung dịch có 53.6g
>>>>>>25_______________8.724(g) RSO4
mdd sau = 25-8.9=16.1(g)
25 otrong 123g dung dịch có 23g RSO4
_____16.1______________3.01g RSO4
8.9g RSO4.nH20 >>>>>>>5.71g RSO4
R+96+18n_______________R + 96
>>>R=64 . n=5 >>CuSO4.5H20
kết quả là ZnSO4.5H2O bạn ạ, mình chỉ biết đáp án mà không biết cách làm nên mới hỏi mn!!!!
 
Top Bottom