Vật lí [lớp 9] bài tập về cơ học

quách linh hương

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
31
10
54
Hòa Bình
trung học cơ sở thị trấn kỳ sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một viên bi được thả từ đỉnh dốc xuống chân dốc.Bi đi xuống nhanh dần và quãng đường mà bi đi được trong giây thứ i là : Si = 4i - 2 (m), i = 1;2;....;n.
a) Tính quãng đường mà bi đi được : trong giây thứ hai; sau hai giây.
b) Chứng minh rằng quãng đường tổng cộng mà bi đi được sau n giây (i và n là các số tự nhiên) là :
Ln = 2 *n*n
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
một viên bi được thả từ đỉnh dốc xuống chân dốc.Bi đi xuống nhanh dần và quãng đường mà bi đi được trong giây thứ i là : Si = 4i - 2 (m), i = 1;2;....;n.
a) Tính quãng đường mà bi đi được : trong giây thứ hai; sau hai giây.
b) Chứng minh rằng quãng đường tổng cộng mà bi đi được sau n giây (i và n là các số tự nhiên) là :
Ln = 2 *n*n
a) Quãng đường trong giây thứ 2: [tex]S_2 = 4.2 - 2 = 6m[/tex]
Quãng đường vật đi được sau 2s là: [tex]S_{12} = S_1 + S_2 = 4.1 - 2 + 4.2 - 2 = 8m[/tex]
b) Quãng đường đi được sau n giây : [tex]S_{1n} = S_1 + S_2 +...+S_n = (4.1 - 2) + .... + 4(n - 2) = 4(1 +2+...+n) - 2n = 4\frac{n(n+1)}{2} - 2n = 2n^2[/tex]
 
Top Bottom