Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia 32,5(g) muối sunfua của kim loại M thành 2 phần:
-Đốt cháy phần 1 hoàn toàn trong oxi dư thu được sản phẩm là khí A có mùi hắc
-Phần 2 tác dụng hết với dung dịch HCl được khí B mùi trứng thối
Cho toàn bộ khí A và B tác dụng với nhau(H=95%) thu được 18,24 (g) kết tủa vàng . Phần khí thoát ra cho tác dụng với CuSO4 dư (H=100%) thu được 6,72(g) kết tủa đen
Xác định M
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
32
Chia 32,5(g) muối sunfua của kim loại M thành 2 phần:
-Đốt cháy phần 1 hoàn toàn trong oxi dư thu được sản phẩm là khí A có mùi hắc
-Phần 2 tác dụng hết với dung dịch HCl được khí B mùi trứng thối
Cho toàn bộ khí A và B tác dụng với nhau(H=95%) thu được 18,24 (g) kết tủa vàng . Phần khí thoát ra cho tác dụng với CuSO4 dư (H=100%) thu được 6,72(g) kết tủa đen
Xác định M

32,5 g muối MnSm a mol => Man + 32am = 32,5
Phần 1: Khí A: SO2 x mol
Phần 2: khí B: H2S y mol
Mol S = 18,24/32 = 0,57
2 H2S + SO2 -> 3 S + 2 H2O
0,38------0,19----0,57
=> hiệu suất tính theo SO2
Mol SO2 phần 1 = x = 0,19/0,95 = 0,2
H2S + CuSO4 -> CuS + H2SO4
0,07--------------------0,07
=> Mol H2S ở phần 2 = y = 0,38 + 0,07 = 0,45
=> tổng mol S = am = x + y = 0,45 + 0,2 = 0,65
=> mM = Man = 32,5 - 32*0,65 = 11,7
=> M = 18m/n
Biện luận được n = 2 và m = 3 => M = 27 là Al => muối là Al2S3
 
Last edited:
Top Bottom