Hóa [Lớp 9] Bài tập dung dịch

Grass754

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2015
131
48
59
22
Hòa Bình
THPT Thanh Hà

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,112
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Cho 200ml dung dịch gồm NaCl 1M và HCl 1M tác dụng với 300ml dung dịch [tex]AgNO_{3}[/tex] 1M thì thu được m gam kết tủa và dung dịch X.
a) Tính m.
b) Tính nồng độ các chất trong X.
nCl=nHCl+nNaCl=0,4mol
nAgNO3=0,3
=>n kết tủa=0,3mol=>mkt=0,3*143,5=43,05g
trong X có NaCl (0,1mol) và NaNO3(0,3mol)=>nồng độ
 
  • Like
Reactions: Grass754
Top Bottom