Hóa [Lớp 9] Bài tập dung dịch

Grass754

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2015
131
48
59
22
Hòa Bình
THPT Thanh Hà

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
bạn áp dụng phương pháp đường chéo
sodo.png

cụ thể công thức b
sau đó viết pt ... => C M
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,112
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Cho 150ml dung dịch HCl xM tác dụng vừa đủ với 50ml dung dịch Ca(OH)2 3M. Tính x và nồng độ mol các chất trong dung dịch sau phản ứng.
2HCl+Ca(OH)2->CaCl2+2H2O
0,075..<-0,15->...0,15 (mol)
nCa(OH)2=0,05.3=0,15mol
CM dd HCl=0,075/0,15=0,5M
=>a=0,5
Vdd sau pứ=0,15+0,05=0,2l
CM dd CaCl2=0,15/0,2=0,75M
 

Grass754

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2015
131
48
59
22
Hòa Bình
THPT Thanh Hà
Cho 200ml dung dịch gồm NaCl 1M và HCl 1M tác dụng với 300ml dung dịch AgNO3 1M thì thu được m gam kết tủa và dung dịch X.
Giúp mình bài này nữa ạ :)
 
Top Bottom