Vật lí [Lớp 9] Bài tập có vận dụng định luật ôm, mạch nối tiếp.

Minh Hiếu 09

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
6
1
21
22
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho mạch điện như hình vẽ với R2 = 10 ôm, R3 = 15 ôm, R4 = 20 ôm. Đặt vào 2 đầu mạch điện 1 hiệu điện thế U = 24V thì đo đc hiệu điện thế 2 đầu điện trở R1 là U1 = 1,5V. Tính R1
bandicam2017-09-1714-50-00-467.jpg
 
  • Like
Reactions: Tưi Tưi

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
24
[tex]\frac{R_1}{R_1+R_2+R_3+R_4}=\frac{U_1}{U_{AB}}\Leftrightarrow \frac{R_1}{R_1+10+15+20}=\frac{1,5}{20}\Rightarrow R_1=...[/tex]
 
  • Like
Reactions: Minh Hiếu 09

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
  • Like
Reactions: Tưi Tưi
Top Bottom