Hóa [Lớp 8]

nguyễn khắc hoàng

Học sinh
Thành viên
7 Tháng ba 2017
10
40
31
19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Dùng 6.72 lít đktc khí CO để khử m gam hỗn hợp các oxit sau CuO, Fe2O3 , Fe3O4, Zno .Sau phản ứng thu được khối lượng chất rắn chỉ bằng 84% khối lượng chất rắn bau đầu. Hãy tính khối lượng m gam hỗn hợp ban đầu
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1. Dùng 6.72 lít đktc khí CO để khử m gam hỗn hợp các oxit sau CuO, Fe2O3 , Fe3O4, Zno .Sau phản ứng thu được khối lượng chất rắn chỉ bằng 84% khối lượng chất rắn bau đầu. Hãy tính khối lượng m gam hỗn hợp ban đầu
nCO=nO=0,3 mol
=> mO=4,8g
4,8gO ---> 16%m
=> m=4,8/16%=30g
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom