Hóa [Lớp 8]

RuRuY

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười một 2017
15
6
6
Đắk Nông

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
PTHH : [tex]S + O_2 → SO_2[/tex] (Nhiệt độ)
[tex]nS = \frac{3,2}{32} = 0,1(mol)[/tex]
Có nO2 = nS = 0,1 (mol) nên nO2 = 3,2 (g)
Theo PTHH : [tex]nSO_2 = nO_2 = 0,1 (mol)[/tex]
[tex]VSO_2 = 0,1.22,4=2,24 (l)[/tex]
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Cho 3,2g lưu huỳnh cháy trong oxi.Sau phản ứng thu được khí SO2.
a. Lập phương trình phản ứng
b.Tính khối lượng O2 tham gia phản ứng và thể tích SO2 sinh ra ở đktc
a. [tex]S + O_{2}\rightarrow SO_{2}[/tex]

b. Tỉ lệ giữa $S:O_{2} = 1:2$

$n_{O_{2}} = \frac{m_{O_{2}}}{M_{O_{2}}} = \frac{3,2}{32} = 0,1$ mol

Vậy $O_{2} = 0,2$ mol

$m_{O_{2}} = n_{O_{2}}.M_{O_{2}} = 0,2.16 = 3,2$ mol

Thể tích $SO_{2}$ ở điều kiện tiêu chuẩn là:

$V_{SO_{2}} = n_{SO_{2}}.22,4 = (0,1 + 0,2).22,4 = 6,72$ lít
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom