Toán [Lớp 8] Vận dụng đường trung bình hình thang

Vũ Lam Nhật Nhật

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
152
78
79
Phú Yên
THCS Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A, trên cạnh AB lấy điểm D, trên tia đối của tia CA lấy điểm E sao cho BD=CE. BC và DE cắt nhau tại I. Từ E, kẻ đường thẳng EF song song với BD. Lấy điểm K là trung điểm của BF. Chứng minh: ID = IE.
 

Thanh Xuân Chết Tiệt

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười 2017
1
0
1
20
Hà Tĩnh
Cho tam giác ABC cân tại A, trên cạnh AB lấy điểm D, trên tia đối của tia CA lấy điểm E sao cho BD=CE. BC và DE cắt nhau tại I. Từ E, kẻ đường thẳng EF song song với BD. Lấy điểm K là trung điểm của BF. Chứng minh: ID = IE.
Xét tam giác FKE và tam giác AKB ta có:
Góc EKF=Góc AKB(đối nhau)
BK=FK(K là trung điểm của BF)
Góc KFE=Góc KBA(so le trong)
Suy ra: Tam giác EKF=Tam giác AKB(góc-cạnh-góc)
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho tam giác ABC cân tại A, trên cạnh AB lấy điểm D, trên tia đối của tia CA lấy điểm E sao cho BD=CE. BC và DE cắt nhau tại I. Từ E, kẻ đường thẳng EF song song với BD. Lấy điểm K là trung điểm của BF. Chứng minh: ID = IE.
Đang không hiểu điểm F nó cắt ở đâu, bạn xem lại đề nha!
 
Top Bottom