Toán [ Lớp 8] Toán Hình

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Câu 1:
Toán 8.png
Vì ta có ABCD là hình bình hành, O là giao điểm 2 đường chéo
$\Rightarrow$ O là trung điểm của EF
$\Rightarrow$ O là trung điểm của HG
$\Rightarrow$ O vừa là giao điểm vừa là trung điểm của hai đường chéo EF và HG.
$\Rightarrow$ EGFH là hình bình hành.
 

Cù Chuầy

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2017
107
62
21
20
Hà Tĩnh
Câu 1:
View attachment 25871
Vì ta có ABCD là hình bình hành, O là giao điểm 2 đường chéo
$\Rightarrow$ O là trung điểm của EF
$\Rightarrow$ O là trung điểm của HG
$\Rightarrow$ O vừa là giao điểm vừa là trung điểm của hai đường chéo EF và HG.
$\Rightarrow$ EGFH là hình bình hành.

Bạn vẽ hình bằng ứng dụng nào vậy
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Bạn vẽ hình bằng ứng dụng nào vậy
Geogebra online nhé :)
Câu 20:
Toán hình 8.png
Ta có F là trung điểm BC; E là trung điểm BD
$\Rightarrow$ EF là đường trung bình của tam giác BCD
$\Rightarrow$ EF // CD
$\Rightarrow$ EF // AG (AG nằm trên CD)
$\Rightarrow$ EFGA là hình thang.

Gọi O là giao điểm của AB và EF
Gọi GH $\perp$ OF
$\Rightarrow$ OHGA là hình chữ nhật (có 3 góc vuông)
$\Rightarrow$ OA = HG (hai cạnh đối)

Theo quan hệ giữa góc và cạnh đối diện, ta có:
$\widehat{OEA} = \widehat{HFG}$ (vì OA = HG)

Ta có $\widehat{OEA} + \widehat{AEF} = 180^{o}$
$\widehat{HFG} + \widehat{EFG} = 180^{o}$
Mà $\widehat{OEA} = \widehat{HFG}$
$\Rightarrow \widehat{AEF} = \widehat{EFG}$
$\Rightarrow$ EFGA là hình thang cân.

(nghĩ muốn hack não mới có thể làm được bài này luôn á -.-)
#Teamdởtoán
 
Top Bottom