Hóa [lớp 8] tính toán theo pthh

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 13gam kẽm phản ứng hết dung dịch axit clohidric ( HCL) , thu được kẽm clorua ( ZnCl2) và khí hidro
a) Viết phương trình hóa học
b) Tính thể tích khí hidro sinh ra ở dktc
c) Tính khối lượng HCL đã phản ứng
d) Tính số nguyên tử hidro đã tạo ra
 

Tiểu thư ngốk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng mười 2017
584
1,056
204
20
Nghệ An
1) Cho 13gam kẽm phản ứng hết dung dịch axit clohidric ( HCL) , thu được kẽm clorua ( ZnCl2) và khí hidro
a) Viết phương trình hóa học
b) Tính thể tích khí hidro sinh ra ở dktc
c) Tính khối lượng HCL đã phản ứng
d) Tính số nguyên tử hidro đã tạo ra
a, pthh2 HCl+Zn->ZnCl2+H2
b,nZn=13/65=0,2 mol
theo pthh nH2 =nZn=0,2 mol
vH2=0,2 .22,4=4,48 l
c,theo pthh nHCl =2nZn =2.0,2=0,4 mol
mHCl=0,4.36,5=14,,6g
d, số ng tử hidro tạo thành là :0,2 .2=0,4
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1) Cho 13gam kẽm phản ứng hết dung dịch axit clohidric ( HCL) , thu được kẽm clorua ( ZnCl2) và khí hidro
a) Viết phương trình hóa học
b) Tính thể tích khí hidro sinh ra ở dktc
c) Tính khối lượng HCL đã phản ứng
d) Tính số nguyên tử hidro đã tạo ra
a/ Zn + 2HCl ---> ZnCl2 +H2
b/ nZn = 0,2
nH2 = nZn = 0,2
=> V =
c/ nHCl = 2nZN = 0,4
=> mHCl =
d/ nH2 = 0,2 => nH = 0,4 (1 phân tử H2 có 2 nguyên tử H)
Số nguyên tử H tạo thành là: N = nH.NA (NA ~ 6,022.10^23 nguyên tử/mol)
 
  • Like
Reactions: anh thảo
Top Bottom