Hóa Lớp 8 Tính tỉ khối chất khí

hoang18082004

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2017
34
5
44
19
Hưng Yên

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Không chắc nữa ^^
Do A và B là hỗn hợp đồng thể tích nên số mol các chất sẽ bằng nhau
Đặt nC3H8=nC4H8=nN2=nC2H4=a mol
+Trong hh A
mC3H8=44a
mC4H8=56a
MA=mA/nA=(44a+56a)/2a=50
+Trong hh B
mN2=28a
mC2H4=28a
MB=mB/nB=(28a+28a)/2a=28
Tỉ khối của A so với B=MA/MB=50/28=25/14
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
21
Thái Bình
Vô hạn
Tính tỉ khối của hỗn hợp đồng thể tích khí của hỗn hợp khí A(C3H8+C4H8) đối với hỗn hợp khí B(N2+C2H4) Mình đang cần gấp ai biết thì chỉ giùm mình chi tiết nhé
A và B là 2 hỗn hợp đồng thể tích khí
Ta chọn n C3H8 = n C4H8 = n N2 = n C2H4 = 1mol
M (A) = mA/nA =( 44+56 )/ (1+1) = 50
M ( B) = mB/nB = ( 28+28) / (1+1 ) = 28
dA/B = M(A)/M(B) = 50/28 = 1,786
 
  • Like
Reactions: ctg357kk
Top Bottom