Tin học [Lớp 8] Sử dụng biến và hằng trong chương trình

Thảo luận trong 'Tin học cấp II' bắt đầu bởi Diệm Linh Cơ, 18 Tháng mười 2017.

Lượt xem: 809

  1. Diệm Linh Cơ

    Diệm Linh Cơ Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    317
    Điểm thành tích:
    94
    Nơi ở:
    Khánh Hòa
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Tính tổng 2 số nguyên X và Y,trong đó X=5; Y nhập từ bàn phím
     
  2. pro3182001

    pro3182001 Học sinh gương mẫu Thành viên

    Bài viết:
    3,488
    Điểm thành tích:
    336

    var x,y: integer;
    begin
    x:=5;
    write('Nhap so nguyen Y',y);read(y);
    write('Ket qua la',x+y);
    end. .
     
  3. Phúc Khải

    Phúc Khải Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    14
    Điểm thành tích:
    21
    Nơi ở:
    Đồng Nai

    có thể làm như sau:
    var s,x,y:integer;
    begin
    assign(input,'vd.inp');reset(input);
    assign(output,'vd.out');rewrite(output);
    readln(x,y);
    s:=x+y;
    writeln('ket qua la',s:2);
    end.

    khi nhập xong bạn phải nhấp tổng hợp Ctrl+F9 để kiểm tra đúng sai đưa vạch nhấp nháy đến dòng chữ vd.inp và nhấp Ctrl+Enter để nhập số
    *Khi bạn nhập giá trị của x,y cần viết hai số cách xa nhau tốt nhất là bạn nhập xong số nguyên x thì nhấp Enter rồi viết số nguyên y.Ví dụ nhé:
    2
    3
    sau đó bạn nháy F2 để lưu bạn nháy vào [] khung nho bên trái ứng với tay trái của bạn đó(đó là nút thoát khung ở đây là khung nhận)
    và đưa vạch nhấp nháy đến dòng chữ vd.out và nhấp Ctrl+Enter để xem kết quả ví dụ:
    nó ra dòng chữ:ket qua la
    thế là bạn đã làm xong rồi nhưng có điều cách làm trên là của Free Pascal đó,Pascal mới làm dễ hơn đó!
     
  4. Nguyễn Thánh Tiền

    Nguyễn Thánh Tiền Mr Favoirite 2012 Thành viên

    Bài viết:
    1,933
    Điểm thành tích:
    324
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    cO VUA

    đề bài x=5, y nhập từ bàn phím
     
  5. Phúc Khải

    Phúc Khải Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    14
    Điểm thành tích:
    21
    Nơi ở:
    Đồng Nai

    var x:integer;
    begin
    assign(input,'vd1.inp');reset(input);
    assign(output,'vd1.out');rewrite(output);
    read(x);
    writeln('so nguyen x la',x);
    end.
     
  6. Diệm Linh Cơ

    Diệm Linh Cơ Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    317
    Điểm thành tích:
    94
    Nơi ở:
    Khánh Hòa

    mình chả hiểu bạn làm gì =.= :r10
     
  7. Phúc Khải

    Phúc Khải Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    14
    Điểm thành tích:
    21
    Nơi ở:
    Đồng Nai

    bạn nhập ở pascal đó, nhập xong bạn sẽ hiểu, áp dụng thêm phần mình chỉ ở đề trước;
    phần mình làm chỉ nhập x mà thôi, còn bạn muốn mình chỉ thì nói với mình;
    var x:integer(nghĩa là x thuộc số nguyên);
    assign(input,'vd1.inp');reset(input); (phần này bạn hiểu chưa?)
    assign(output,'vd1.out');rewrite(output);
    read(x)(là hàm để máy đọc giá tri của x);
    writeln('so nguyen x la',x);(khi bạn làm xong , nhập x xong ,thì vào ;bạn vào xem kết quả như mình chỉ ở trên thì nó ra dòng chữ 'so nguyen x la', còn x là số bạn nhập vào nó sẽ đưa ra cho bạn)
    end.
     
  8. Narumi04

    Narumi04 Học sinh gương mẫu Thành viên

    Bài viết:
    1,549
    Điểm thành tích:
    319
    Nơi ở:
    Vĩnh Long
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Nguyễn Khuyến

    Làm thế này nhé bạn :>
    Pascal.png
    Ngay chỗ interger, sửa lại thành integer giùm nha :>
    Cho mình sửa lại chút là ngay chỗ x:=5, bạn thêm dấu ";" phía sau giùm nha :>
     
  9. Diệm Linh Cơ

    Diệm Linh Cơ Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    317
    Điểm thành tích:
    94
    Nơi ở:
    Khánh Hòa

    bạn muốn làm bạn vs mình ak? Hôm qua cô mới bày cách làm bài này=.= thật sự là k hề giống lun á nhất là cái chữ assign của bạn đó :r50 z thui nka =.= ( à mình tên là vy ) hân hạnh đc gặp.
     
  10. Phúc Khải

    Phúc Khải Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    14
    Điểm thành tích:
    21
    Nơi ở:
    Đồng Nai

    cách của mình cô chỉ theo cách của cô còn cách của bạn là gì vậy? chỉ cho tớ với?
     
  11. Phúc Khải

    Phúc Khải Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    14
    Điểm thành tích:
    21
    Nơi ở:
    Đồng Nai

    à có phải của bạn là turbo pascal đúng không? hèn gì khác là phải rồi! mình là Free Pascal nên khác nhau về cách nhập rồi!
    à quên cũng hân hạnh làm quen với bạn!có gì khó bạn có thể hỏi tớ! có gì khó mình sẽ hỏi bạn nha!được không:)
     
  12. Diệm Linh Cơ

    Diệm Linh Cơ Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    317
    Điểm thành tích:
    94
    Nơi ở:
    Khánh Hòa

    ok mà mình k bt giải đc hay k ak =.= :r30
     
  13. Phúc Khải

    Phúc Khải Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    14
    Điểm thành tích:
    21
    Nơi ở:
    Đồng Nai

    bạn viết tiếng Việt giùm mình đi mình hổng biết bạn viết gì cảr106
     
  14. Diệm Linh Cơ

    Diệm Linh Cơ Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    317
    Điểm thành tích:
    94
    Nơi ở:
    Khánh Hòa

    đó k phải Tiếng Việt chứ tiếng gì?
     
  15. Nguyễn Hữu Tài

    Nguyễn Hữu Tài Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    22
    Điểm thành tích:
    21
    Nơi ở:
    Tiền Giang
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Mai Thị Út

    program TinhTong;
    uses crt;
    var y:integer;
    BEGIN
    clrscr;
    write('Nhap y= '); readln(y);
    writeln('Tong la: ',5+y);
    readln;
    END.
     
  16. Phúc Khải

    Phúc Khải Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    14
    Điểm thành tích:
    21
    Nơi ở:
    Đồng Nai

    bạn viết hơi gọn nên mình không biết ?
     
  17. Tran Quang Huy

    Tran Quang Huy Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    45
    Điểm thành tích:
    21
    Nơi ở:
    Tiền Giang

    Người ta không biết cái cơ bản thì chỉ cho người ta cái cơ bản giùm. Giải theo kiểu này ai hiểu. Giải theo kiểu nhập từ bàn phím đó (Người ta đã nói rõ rồi) .
    Mà bộ lên diễn đàn để làm quen à.
    Code nè:
    program Tinh_Tong;
    uses crt;
    var y:longint;
    BEGIN
    clrscr;
    write('Nhap y=');
    readln(y);
    writeln('Tong cua x va y=',5+y);
    readln;
    END.
     
    Diệm Linh Cơ thích bài này.
  18. ka1412

    ka1412 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    887
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    CNN | Life

    y:integer chứ bạn
     
  19. Tran Quang Huy

    Tran Quang Huy Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    45
    Điểm thành tích:
    21
    Nơi ở:
    Tiền Giang

    Integer hay longint đều được vì y là số nguyên mà.
    Nhưng longint lớn hơn integer nên sẽ bao quát đáp án hơn.
     
  20. Tran Quang Huy

    Tran Quang Huy Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    45
    Điểm thành tích:
    21
    Nơi ở:
    Tiền Giang

    Mà bộ thích lên đây bắt bẻ mình hay gì? Trả thù vụ lần trước hả?
     
    Park Jiyeon thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->