Hóa [lớp 8] ôn tập

Lý Kim Ngân

Học sinh
Thành viên
5 Tháng hai 2018
169
174
46
19
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
  • Like
Reactions: Ninh Đóa Đóa

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
cho 5.6 g sắt vào 100 ml dung dịch HCl 1M.
a. thể tích H2
b, Chất còn dư sau phản ứng và khối lượng dư
c, nồng độ các chất sau phản ứng
nFe = 0,1mol
nHCl = 0,1mol
Fe + 2HCl ---> FeCl2 + H2 => Fe dư HCl hết (theo tỷ lệ n ban đầu/hệ số đã so sánh ở 2 chất tham gia)
0,05..0,1..........0,05.....0,05
=> V H2 = 1,12l
CM FeCl2 = 0,05/0,1 = 0,5M ( vì V thể tích coi như không đổi)
 
Top Bottom