Hóa [Lớp 8] Hiệu suất phản ứng

Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
243
132
61
Hà Nội
THCS Mai Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Người ta cho hơi nước dư đi qua 12,5 gam than nóng đỏ chứa 96% cacbon thu được 35,84 lít hỗn hợp khí CO2 và H2 ở điều kiện tiêu chuẩn Tính hiệu suất của phản ứng trên.
2)Trong phòng thí nghiệm người ta điều chế sắt bằng cách dùng khí hidro khử 24 gam Fe2O3. Sắt mới điều chế cho phản ứng với axit H2SO4 loãng có dư sau cùng thì thu được Muối sắt (II) sunfat và 3 lít khí hidro(đktc). Tính hiệu suất phản ứng tạo sắt
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
1)Người ta cho hơi nước dư đi qua 12,5 gam than nóng đỏ chứa 96% cacbon thu được 35,84 lít hỗn hợp khí CO2 và H2 ở điều kiện tiêu chuẩn Tính hiệu suất của phản ứng trên.
C+2 H2O--t*--> CO2+2 H2
a____________a____2a
gọi a là nC pư ==> nCO2 = a mol; nH2 = 2a mol
V(CO2,H2) = 35,84 ===> nhh khí = a+2a=35,84/22,4 =... mol ==> a =....
mC = 96%*12,5 = ... g ==> nC =.... mol
==>H%= [tex]\frac{n_{C(pu)}}{n_{C(bd)}} \times 100/100 =...[/tex]
2)Trong phòng thí nghiệm người ta điều chế sắt bằng cách dùng khí hidro khử 24 gam Fe2O3. Sắt mới điều chế cho phản ứng với axit H2SO4 loãng có dư sau cùng thì thu được Muối sắt (II) sunfat và 3 lít khí hidro(đktc). Tính hiệu suất phản ứng tạo sắt
Fe2O3+ 3H2 -->2 Fe+ 3H2O
a______________2a
Fe+ H2SO4 --->FeSO4+ H2
2a__________________2a
gọi a là nFe2O3 pư ==> nH2 = 2a ( mol) ==> 2a=..... mol ==>a=.... mol ==> nFe2O3( pư)=...(mol)==> mFe2O3 pư=...
==>H% = nfe2O3(pư)/nFe2O3 (bđ) *100% =....
 
Top Bottom