Hóa 8 [Lớp 8] Hiệu suất phản ứng+Tính lượg chất dư

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhiệt phân 79 (g) KMnO4.Sau phản ứng thu được chất rắn A và 4,48 (l) O2 (đktc).
a, Tính hiệu suất phản ứng.
b, Tính khối lượng chất A
c, Tính phần trăm khối lượng các chất trong A
d, Tính số nguyên tử Oxi trong chất rắn A.
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
20
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Nhiệt phân 79 (g) KMnO4.Sau phản ứng thu được chất rắn A và 4,48 (l) O2 (đktc).
a, Tính hiệu suất phản ứng.
b, Tính khối lượng chất A
c, Tính phần trăm khối lượng các chất trong A
d, Tính số nguyên tử Oxi trong chất rắn A.
2KMnO4 -> K2MnO4 + MnO2 + O2
0,4..................0,2.....................0,2
nO2 = 0,2 mol
a, H = 0,4/0,5 .100 = 80 %
b, m A =mKMnO4 bđ - m O2 =79 - 6,4 =72,6 g
Còn lại bạn tự tính nha
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
2KMnO4 -> K2MnO4 + MnO2 + O2
0,4..................0,2.....................0,2
nO2 = 0,2 mol
a, H = 0,4/0,5 .100 = 80 %
b, m A =mKMnO4 bđ - m O2 =79 - 6,4 =72,6 g
Còn lại bạn tự tính nha
Vậy còn câu d bạn làm được không?Giúp mình với, ngày mai phải nộp cho cô, không làm được thì mình toi.:(:(
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
20
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Nhiệt phân 79 (g) KMnO4.Sau phản ứng thu được chất rắn A và 4,48 (l) O2 (đktc).
a, Tính hiệu suất phản ứng.
b, Tính khối lượng chất A
c, Tính phần trăm khối lượng các chất trong A
d, Tính số nguyên tử Oxi trong chất rắn A.
d, nMn = 0,3 mol => số nguyên tử = 0,3. (6,02.10^23) =
nO
n K
Tương tự
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Chất rắn A gồm KMnO4 dư, K2MnO4 và MnO2
=> nO(trong KMnO4)= 0,4 mol
=> nO(K2MnO4)= 0,8 mol
=> nO(MnO2)= 0,4 mol
==> Tổng nO= 1,6
=> Số nguyên tử oxi= 1,6.6.10^23= 9,6.10^23
 
Top Bottom