Hóa [Lớp 8] Dạng toán tính theo phương trình phản ứng đơn giản

bạchlinh0912

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
852
738
189
Bình Thuận
THCS Nguyễn Huê
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai lá kẽm khối lượng như nhau. Một lá cho vào dd đồng (II) nitrat, lá kia cho vào dung dịch chì (II) nitrat . Sau cùng một thời gian phản ứng, khối lượng lá kẽm thứ nhất giảm 0,05 g.
a. Viết phương trình
b. Khối lượng lá kẽm thứ hai tăng hay giảm bao nhiêu gam? Biết rằng trong hai phản ứng trên, khối lượng kẽm bị hòa tan bằng nhau.
mình không bt cách làm Đ/s tăng 7,1 g
 
  • Like
Reactions: vbach430

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
Có hai lá kẽm khối lượng như nhau. Một lá cho vào dd đồng (II) nitrat, lá kia cho vào dung dịch chì (II) nitrat . Sau cùng một thời gian phản ứng, khối lượng lá kẽm thứ nhất giảm 0,05 g.
a. Viết phương trình
b. Khối lượng lá kẽm thứ hai tăng hay giảm bao nhiêu gam? Biết rằng trong hai phản ứng trên, khối lượng kẽm bị hòa tan bằng nhau.
mình không bt cách làm Đ/s tăng 7,1 g
a, phương trình bạn tự viết
b, lá kẽm thứ nhất
1mol Zn -> 1mol Cu <=> 65g Zn -> 64g Cu ---> giảm 1g
xmol Zn_______________________________giảm 0,05g
=> x = 0,05
lá kẽm thứ hai
1mol Zn -> 1mol Pb <=> 65g Zn -> 207g Pb ---> tăng 142g
0,05molZn______________________________tăng y gam
=> y =142 . 0,05 = 7,1 (g)
Vậy khối lương lá kẽm thứ hai tăng 7,1 g
 
  • Like
Reactions: vbach430

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
trời! chì 207 mà bữa giờ mk làm 127 hèn chi bài này bữa trước làm bằng 3,1 thế 127 là M của nguyên tố nào nhỉ?
bài này làm tăng giảm khối lượng cho dễ
vì cùng klg và thời gian pư nên số mol pư bằng nhau là a mol
Zn + Cu(NO3)2 = Zn(NO3)2 + Cu
a...................................................a
Zn + Pb(NO3)2 = Zn(NO3)2 + Pb
a................................................a
m1 giảm = (65-64).a = 0,05 => a=0,05
m2 tăng = (207 - 65)a= 7,1(g)
 

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
trời! chì 207 mà bữa giờ mk làm 127 hèn chi bài này bữa trước làm bằng 3,1 thế 127 là M của nguyên tố nào nhỉ?
bài này làm tăng giảm khối lượng cho dễ
vì cùng klg và thời gian pư nên số mol pư bằng nhau là a mol
Zn + Cu(NO3)2 = Zn(NO3)2 + Cu
a...................................................a
Zn + Pb(NO3)2 = Zn(NO3)2 + Pb
a................................................a
m1 giảm = (65-64).a = 0,05 => a=0,05
m2 tăng = (207 - 65)a= 7,1(g)
127 là Iot nhé!
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom