Hóa [Lớp 8] Dạng toán tính theo phương trình phản ứng đơn giản

bạchlinh0912

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
852
738
189
Bình Thuận
THCS Nguyễn Huê
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đốt nóng 1,35 g bột nhôm trong không khí clo , người ta thu được 6,675 g nhôm clorua. Hãy cho biết
a. CTHH đơn giản của nhôm clorua. Giả sử ta chưa biết hóa trị của nhôm clorua
b. viết PTPU hóa học của nhôm tác dụng với khí clo
c. Thể tích khí clo (đktc) đã tham gia phản ứng với nhôm
 
  • Like
Reactions: vbach430

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
1.Đốt nóng 1,35 g bột nhôm trong không khí clo , người ta thu được 6,675 g nhôm clorua. Hãy cho biết
a. CTHH đơn giản của nhôm clorua. Giả sử ta chưa biết hóa trị của nhôm clorua
b. viết PTPU hóa học của nhôm tác dụng với khí clo
c. Thể tích khí clo (đktc) đã tham gia phản ứng với nhôm
1519559977382-1952462368.jpg
 
  • Like
Reactions: bạchlinh0912

phuonglinhnguyen653@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2017
68
30
36
19
Hà Nội
a) Công thức hoá học đơn giản của nhôm clorua :
- Khối lượng clo có trong lượng nhôm clorua thu được :
mCl=6,675−1,35=5,325(g)
-Số mol Al và Cl đã kết hợp với nhau tạo thành nhôm clorua:
nAl=1,3527=0,05(mol);nCl=5,32535,5=0,15(mol)"
-Trong hợp chất nhôm clorua, số mol Cl gấp 3 lần số mol Al. Suy ra số nguyên tử Cl gấp 3 lần số nguyên tử Al. Công thức hoá học đơn giản của nhôm clorua là AlCl3
b,2Al+3Cl2→2AlCl32Al+3Cl2→2AlCl3
c) Thể tích khí clo tham gia phản ứng :
-Số mol phân tử Cl2 tham gia phản ứng : nCl2=5,32571=0,075(mol)
- Thể tích khí clo (đktc) tham gia phản ứng : VCl2=22,4×0,075=1,68
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom