Hóa [Lớp 8] Dạng tìm số nguyên tử

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
  1. Số nguyên tử O2 có trong 560cm3 khí ở đktc là: trình bày các giải
  2. Có bao nhiêu nguyên tử N trong140g N2?
Bài 1"
V(O2)= 560 (cm^3)= 0,56 (dm^3)= 0,56 (l)
-> nO2= 0,56/22,4= 0,025 (mol)
-> Số phân tử O2:
Số phân tử= 0,025. 6.10^23= 0,15.10^23(phân tử)
Bài 2:
nN2= 140/28= 5 (mol)
-> nN= nN2. 2= 5.2= 10(mol)
Số nguyên tử N trong 140 N2:
Số nguyên tử N= 10. 6.10^23= 60.10^23(nguyên tử)
 
  • Like
Reactions: Karry Roy Wang
Top Bottom