Hóa [Lớp 8] Bài tập

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò nung vôi ở Thái Bình khai thác 2 tấn đá vôi từ vùng núi Ninh Bình rồi loại bỏ 2% tạp chất lấy ra Canxi Cacbonat để tiến hành nung ở nhiệt độ 1000 độ C thu đc 1,2 tấn vôi sống ( Canxi oxit ) và khí cacbonic
Tính khối lượng khí cacbonic đã thoát ra ngoài không khí
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Một lò nung vôi ở Thái Bình khai thác 2 tấn đá vôi từ vùng núi Ninh Bình rồi loại bỏ 2% tạp chất lấy ra Canxi Cacbonat để tiến hành nung ở nhiệt độ 1000 độ C thu đc 1,2 tấn vôi sống ( Canxi oxit ) và khí cacbonic
Tính khối lượng khí cacbonic đã thoát ra ngoài không khí
Khối lượng canxi cacbonat:
2. (100%- 2%)= 1,96 (tấn)
Phương trình chữ: Canxi cacbonat -> vôi sống (canxit oxit) + cacbonic
Theo Định luật bảo toàn khối lượng:
m( canxi cacbonat)= m(canxi oxit) + m(cacbonic)
=> m(cacbonic)= m(canxi cacbonat)- m(canxi oxit)= 1,96- 1,2= 0,76 (tấn)
Vậy: Có 0,76 tấn khí cacbonic đã thoát ra ngoài không khí.
 
  • Like
Reactions: MysticHuyen

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Khối lượng canxi cacbonat:
2. (100%- 2%)= 1,96 (tấn)
Phương trình chữ: Canxi cacbonat -> vôi sống (canxit oxit) + cacbonic
Theo Định luật bảo toàn khối lượng:
m( canxi cacbonat)= m(canxi oxit) + m(cacbonic)
=> m(cacbonic)= m(canxi cacbonat)- m(canxi oxit)= 1,96- 1,2= 0,76 (tấn)
Vậy: Có 0,76 tấn khí cacbonic đã thoát ra ngoài không khí.
Anh thiếu điều kiện nhiệt độ, mà định luật bảo toàn khối lượng cho cái gì mới được ạ?
 
Top Bottom