Toán [lớp 7] hình học

lưu Thu Hà's

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng mười 2017
146
66
89
18
Hưng Yên
Trường THCS Long Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho tam giác ABC , có góc B và góc C nhọn , M là trung điểm BC. Vẽ BD vương góc với AM tại D, CE vuông với AM tại E. CMR:
a. BD< BC/2
b. AD+AE<AB+AC
c. 2AM<AB+AC
2 . Cho tam giác ABC vuông tại A , vẽ AH vuông góc với BC tại H.CMR BC+AH>AB+AC
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
1.cho tam giác ABC , có góc B và góc C nhọn , M là trung điểm BC. Vẽ BD vương góc với AM tại D, CE vuông với AM tại E. CMR:
a. BD< BC/2
b. AD+AE<AB+AC
c. 2AM<AB+AC
2 . Cho tam giác ABC vuông tại A , vẽ AH vuông góc với BC tại H.CMR BC+AH>AB+AC
bài 1
a/ta có tam giác BDM vuông =>BD<BM
mà BM=BC/2
=>BD<BC/2
b/ta có tg ABD vuông tại D =>AD<AB
tg AEC vuông tại E=>AE<AC
=>AD+AE<AB+AC
c/xét tg BDM=tg CEM(gcg)=>DM=EM
ta có AD+AE<AB+AC(cmt)
=> AD+AD+DE<AB+AC=>2AD+2DM<AB+AC
=>2AM<AB+AC

bài 2 tương tự
 

lưu Thu Hà's

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng mười 2017
146
66
89
18
Hưng Yên
Trường THCS Long Hưng
bài 1
a/ta có tam giác BDM vuông =>BD<BM
mà BM=BC/2
=>BD<BC/2
b/ta có tg ABD vuông tại D =>AD<AB
tg AEC vuông tại E=>AE<AC
=>AD+AE<AB+AC
c/xét tg BDM=tg CEM(gcg)=>DM=EM
ta có AD+AE<AB+AC(cmt)
=> AD+AD+DE<AB+AC=>2AD+2DM<AB+AC
=>2AM<AB+AC
thanks
làm giúp bài 2 nữa đc k
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
1.cho tam giác ABC , có góc B và góc C nhọn , M là trung điểm BC. Vẽ BD vương góc với AM tại D, CE vuông với AM tại E. CMR:
a. BD< BC/2
b. AD+AE<AB+AC
c. 2AM<AB+AC
2 . Cho tam giác ABC vuông tại A , vẽ AH vuông góc với BC tại H.CMR BC+AH>AB+AC
Câu 2 xem lại đề giùm
 

Linh Linh Vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
188
103
56
17
Nam Định
thcs Hàn Thuyên
1.cho tam giác ABC , có góc B và góc C nhọn , M là trung điểm BC. Vẽ BD vương góc với AM tại D, CE vuông với AM tại E. CMR:
a. BD< BC/2
b. AD+AE<AB+AC
c. 2AM<AB+AC
2 . Cho tam giác ABC vuông tại A , vẽ AH vuông góc với BC tại H.CMR BC+AH>AB+AC
Câu 2: Xét [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại [tex]A[/tex]
[tex]\Rightarrow BC > AB + AC[/tex] (Bất đẳng thức trong tam giác)
[tex]\Rightarrow BC + AH > AB +AC[/tex] (đfcm)
 

Linh Linh Vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
188
103
56
17
Nam Định
thcs Hàn Thuyên
cái đoạn này có vẻ ko có căn cứ
Dòng 1: áp dụng định lý bất đẳng thức: trong 1 tam giác tổng độ dài 2 cạnh bất kì bao giờ cũng lớn hơn độ dài cạnh còn lại
Dòng 2: thì giờ một mình BC đã lớn hơn AB+AC rồi, vậy mà BC lại còn cộng tiếp với AH nữa thì còn phải lớn nữa đúng không?
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Dòng 1: áp dụng định lý bất đẳng thức: trong 1 tam giác tổng độ dài 2 cạnh bất kì bao giờ cũng lớn hơn độ dài cạnh còn lại
Dòng 2: thì giờ một mình BC đã lớn hơn AB+AC rồi, vậy mà BC lại còn cộng tiếp với AH nữa thì còn phải lớn nữa đúng không?
uh ko đọc kĩ
like
có lẽ mình giờ già rồi hk cx dốt đi
 

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
Câu 2: Xét [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại [tex]A[/tex]
[tex]\Rightarrow [B]BC > AB + AC[/B][/tex] (Bất đẳng thức trong tam giác)
Dòng 1: áp dụng định lý bất đẳng thức: trong 1 tam giác tổng độ dài 2 cạnh bất kì bao giờ cũng lớn hơn độ dài cạnh còn lại
Thắc mắc xíu,,
BC > hiệu AB và AC thôi chứ nhể,,
2 cái này mâu thuẫn,,=.=,,
Hay mk lại quên kiến thức dưới ròi=.=,,
 
  • Like
Reactions: Linh Linh Vũ
Top Bottom