Toán [lớp 7] Đề thi học kì II

Kim Thừa Quân

Banned
Banned
26 Tháng một 2018
842
1,380
169
20
Thanh Hóa
YMC Entertainment

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Thi mà tạch mất cái câu này :v chua gặp bao giờ
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức | 5x - 2 + | 5x - 2020 | với x là số nguyên
Áp dụng BĐT $ |a| + |b| \ge |a + b| $
$ |5x - 2| + |5x - 2020| = |5x - 2| + |2020 - 5x| \ge |5x - 2 + 2020 - 5x| = |2018| = 2018 \\ "=" : (5x - 2)(2020 - 5x) \ge 0 \\ \Leftrightarrow 2 \le 5x \le 2020 \\ \Rightarrow \dfrac{2}{5} \le x \le 404 \\ x \in \mathbb{Z} \Rightarrow x \in \left \{1;2;3;...;404 \right \} $
Vậy GTNN của biểu thức là $ 2018 $ khi $ x \in \left \{1;2;3;...;404 \right \} $
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Uyên_1509

bachduong2k5

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
160
168
46
21
Hà Nội
THCS Sơn Tây
Áp dụng BĐT $ |a| + |b| \ge |a + b| $
$ |5x - 2| + |5x - 2020| = |5x - 2| + |2020 - 5x| \ge |5x - 2 + 2020 - 5x| = |2018| = 2018 \\ "=" : (5x - 2)(2020 - 5x) \ge 0 \\ \Leftrightarrow 2 \le 5x \le 2020 \\ \Rightarrow \dfrac{2}{5} \le x \le 404 \\ x \in \mathbb{Z} \Rightarrow x \in \left \{1;2;3;...;404} $
nhưng cái này là trị tuyệt đối trong trị tuyệt đối hay là 2 trị tuyệt đối riêng biệt?
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Kim Thừa Quân

Banned
Banned
26 Tháng một 2018
842
1,380
169
20
Thanh Hóa
YMC Entertainment
Áp dụng BĐT $ |a| + |b| \ge |a + b| $
$ |5x - 2| + |5x - 2020| = |5x - 2| + |2020 - 5x| \ge |5x - 2 + 2020 - 5x| = |2018| = 2018 \\ "=" : (5x - 2)(2020 - 5x) \ge 0 \\ \Leftrightarrow 2 \le 5x \le 2020 \\ \Rightarrow \dfrac{2}{5} \le x \le 404 \\ x \in \mathbb{Z} \Rightarrow x \in \left \{1;2;3;...;404} $
bạn có thể đánh lại không :v mình nhìn chả hiểu gì cả
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Top Bottom